Jacques Villeneuve là ai? Thông tin về Tay đua F1 Jacques Villeneuve

Anh Ngọc
Jacques Villeneuve , (sinh ngày 9 tháng 4 năm 1971, Saint-Jean-sur-Richelieu, Quebec , Can.), Tay đua xe người Canada, người vào năm 1995 đã trở thành người Canada đầu tiên vô địch Indianapolis 500 và là người trẻ nhất giành chức vô địch IndyCar.

Jacques Villeneuve (09/04/1971-) là tay đua F1 người Canada, từng vô địch F1 năm 1997 và có 11 lần chiến thắng chặng đua F1. Nhờ những nổ lực và tài giỏi của bản thân, mới đây Villeneuve đã được góp mặt trong hồ sơ Pandora.

Villeneuve là con trai của Gilles Villeneuve và cháu trai của Jacques Villeneuve, cả hai đều là tay đua xe người Canada. Anh ấy đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình để đi trên đường đua với cha mẹ của mình, đầu tiên là ở Bắc Mỹ và sau đó là ở châu Âu. Cha của anh trở nên thành công trong giải đua xe Công thức một (F1) Grand Prix và chuyển gia đình từ Quebec đến Monaco vào năm 1978; 4 năm sau, Gilles bị giết trong một vụ tai nạn đua xe. Villeneuve theo học trường nội trú ở Thụy Sĩ trong sáu năm và sau đó quyết định trở thành một tay đua xe hơi.

Anh bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình ở tuổi 17. Từ năm 1989 đến năm 1991, anh đã lái xe trên đường đua Công thức Ba (F3) của Ý, và sau đó vào mùa giải 1992 anh đã đua xe F3 tại Nhật Bản . Ở đó, anh ấy đã giành chiến thắng ba cuộc đua và về thứ hai trong tổng số điểm. Anh đã trải qua mùa giải 1993 khi lái xe trên đường đua Công thức Đại Tây Dương ở Bắc Mỹ, giành chiến thắng 5 trong số 15 cuộc đua ở đó và giành được danh hiệu Tân binh của năm. Năm 1994, anh tham gia vòng đua IndyCar, đứng thứ hai trong cuộc đua Indianapolis 500 và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ sáu về tổng số điểm. Anh ấy cũng được vinh danh là Tân binh của năm. Năm 1995, sau khi vô địch Indianapolis 500, anh tiếp tục giành chức vô địch IndyCar.

Thành công của Villeneuve dẫn đến việc anh chuyển sang đua xe F1 vào năm 1996, khi anh gia nhập đội Williams. Anh ấy là người vượt qua vòng loại nhanh nhất trong cuộc đua F1 đầu tiên của mình, và chiến thắng đầu tiên của anh ấy sau bốn chặng đua trong mùa giải. Anh ấy đã kết thúc mùa giải thứ hai với chức vô địch loạt trận. Năm 1997, anh thắng 7 trong số 17 cuộc đua của mùa giải và giành chức vô địch chỉ sau khi tránh được nỗ lực của Michael Schumacher , người mà Villeneuve đang cạnh tranh cho danh hiệu, để loại Villeneuve ra khỏi cuộc đua cuối cùng của mùa giải.

Năm 1998, Villeneuve có một mùa giải mờ nhạt với Williams, đứng thứ 5 trong giải vô địch mà không giành được chiến thắng nào. Từ năm 1999 đến năm 2003, anh lái xe cho đội đua Anh Mỹ không cạnh tranh. Năm 2005, sau một năm làm tài xế dự bị, anh đã lái cả một mùa giải cho đội Sauber có trụ sở tại Thụy Sĩ, và năm 2006, anh đã hoàn thành nửa mùa giải trước khi bị thay thế. Anh đã từ giã giải đua F1 vào năm đó.

Villeneuve sau đó chuyển sang đua xe cổ ở Hoa Kỳ và đua xe thể thao ở châu Âu. Năm 2008, anh ấy đã giành chiến thắng trong một sự kiện sức bền ở Bỉ - chiến thắng cuộc đua lớn đầu tiên của anh ấy trong hơn 10 năm - và về nhì chung cuộc trong Cuộc đua 24 giờ Le Mans.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Clip nóng: Tổng hợp link Clip HOT mới nhất

Chuyên cập nhật Clip nóng, Lộ clip, clip hot, clip nóng nhất hôm nay, biến hot trên mxh cho anh chị em, chống tối cổ ngay lập tức...
Google