1 lý do nữa khiến giá Bitcoin tiếp tục giảm từ lần sụp đổ hôm thứ 3

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bitcoin chỉ vừa mới phục hồi sau đợt sụp đổ hôm thứ 3 từ mức 40.500$ thì lại phải hứng chịu thêm một tin mới khiến giá Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 42.000$.

Lý do đằng sau sự sụt giảm này liên quan đến chính phủ. Cụ thể là động thái của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ nhằm xử phạt một sàn giao dịch tiền điện tử có tên là Suex. Khiến giá Bitcoin đã giảm 3.6% trong 24 giờ.

Trước đấy, giá Bitcoin đã giảm khoảng 7% vào thứ Hai vì các nhà đầu tư lo ngại rằng một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, China Evergrande Group, có thể vỡ nợ.

Để rồi nối tiếp sau đó là sự sụt giảm về giá của Bitcoin có liên quan nhiều hơn đến Bộ Ngân khố Hoa Kỳ. Cơ quan này thông báo rằng họ sẽ xử phạt sàn giao dịch tiền điện tử Suex với cáo buộc là sàn này đã cung cấp dịch vụ rửa tiền cho bọn tội phạm mạng.

Bộ Ngân khố cho biết:

Phân tích các giao dịch của SUEX, chúng tôi phát hiện thấy hơn 40% lịch sử giao dịch đã biết của SUEX có liên quan đến các tác nhân bất chính

Giá tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin luôn có xu hướng phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ tin tức kinh tế tích cực hoặc tiêu cực nào và chúng đặc biệt dễ bay hơi khi có tin tức lớn nào đó khiến các nhà đầu tư hoảng loạn.

Điều này có nghĩa là gì?

Tin tức này báo hiệu một điều chắc chắn rằng tiền điện tử sẽ được giám sát kỹ lưỡng và phải đối mặt với nhiều quy định hơn. Tất nhiên, điều đó không phải là xấu đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức lớn và thậm chí có thể khiến việc đầu tư tiền điện tử trở nên an toàn hơn trong tương lai.

Nhưng trong ngắn hạn, các trader sẽ tiếp tục phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ tin tức nào về việc chính phủ mở rộng giám sát tiền điện tử và điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng biến động đối với giá Bitcoin. Sự sụt giảm hôm nay là bằng chứng cho thấy rằng mỗi nhà đầu tư sẽ cần có một "bàn tay kim cương" để trụ lại thị trường tiền điện tử trong thời gian dài.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Google