11 tháng 5 ngày: Cười té ghế với màn ‘teamwork’ đỉnh cao xóm trọ, trùm cuối là cậu Tiến hay Long đần

bao bánh
Nhằm giúp Nhi và Đăng ‘gương vỡ lại lành’, cả xóm trọ đã hợp tác với Trí để dựng nên một màn kịch ‘siêu to khổng lồ’ khiến khán giả chỉ biết bật cười thán phục.

Cuối tập trước 11 tháng 5 ngày, Trí đã đến tìm Đăng để nói chuyện và hỏi rõ lý do vì sao anh không dám theo đuổi Nhi. Những tưởng đây chỉ là cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông, Đăng có nằm mơ cũng không ngờ những suy nghĩ, mặc cảm của anh đã bị Long ‘đần’ quay clip lại. Để giúp Nhi và Đăng có thể ‘gương vỡ lại lành’, mọi người trong xóm trọ đã quyết định đồng lòng ‘đẩy thuyền’, ‘được ăn cả ngã thì thôi’.

Làm theo lời của Long ‘đần’ là ‘ta phải gợi nhớ những kỷ niệm giữa anh và ả mà kỷ niệm số 1 là đường tiêu hóa’, Trí đảm nhận vai trò dẫn Nhi tới ăn mì xào – món tủ mà Đăng đã làm cho cô ăn rất nhiều lần khi còn ở xóm trọ. Mặt khác, cô Hoan cũng mang tới cho Nhi hai món cô và Đăng cùng thích đó là thịt bò xào súp lơ và cá kho chuẩn bà ngoại Đăng làm khiến Nhi rưng rưng xúc động.

Trong một diễn biến khác, Long bắt đầu quá trình ‘tẩy não’ Đăng bằng cách ngày nào cũng bật radio tự thu kể về một chuyện tình có hoàn cảnh giống với Đăng y hệt. Dù ngoài mặt tỏ ra không quan tâm, nhưng câu nói: ‘Hãy tự tha thứ cho mình và dũng cảm một lần bước về phía cô ấy nói lời xin lỗi và câu nói bất hủ anh yêu em’ đã khiến Đăng phải suy tư.

Về phần Gia Cát Tiến, người cậu thường ngày vẫn lìu tìu của Nhi nay lại thông minh đến lạ khi quyết định ‘mượn mưa’ để gợi lại kỷ niệm ngọt ngào giữa Đăng và Nhi. Ý tưởng này của cậu Tiến chẳng những không bị phản đối mà còn được mọi người trong xóm trọ đồng lòng ủng hộ, vui vẻ lập đàn cầu mưa.

Sáng hôm sau, với sự tài trợ đạo cụ của cô Vân, cả xóm trọ chia nhau hành động. Về phía đằng trai, Trí chủ động hẹn tình địch ra quán cà phê mà Nhi làm việc để lắng nghe tâm sự, chia sẻ tình cảm với Đăng. Về phần nhà gái, cô Hoan sẽ phụ trách giữ chân Nhi bằng những câu chuyện ‘lông gà, vỏ tỏi’ để chờ tới lúc ‘Gia Cát Tiến’ gọi mưa.

Kết quả, trời chẳng những không mưa mà còn càng lúc càng nắng. Lúc này, cậu Tiến lập tức sai Quảng, Mõ và Thiện triển khai kế hoạch C.

Cuối tập phim, màn ‘teamwork’ đỉnh cao của xóm trọ cuối cùng cũng thành công khi giúp Đăng và Nhi gặp lại nhau.
Liệu Đăng có chọn cách tha thứ cho chính mình rồi dũng cảm nói yêu Nhi?

Màn đẩy thuyền của Trí và cả xóm trọ sẽ thành công hay chỉ còn tiếc nuối? Câu trả lời sẽ có trong những tập cuối của '11 tháng 5 ngày' được phát sóng vào 21h30 hôm nay 11/10/2021 trên VTV3.

 

 

Bình luận

Google