27% người dân Hoa Kỳ muốn Bitcoin được chấp nhận làm một loại tiền tệ hợp pháp

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Một cuộc thăm dò mới đã phát hiện ra rằng 27% cư dân Hoa Kỳ ủng hộ chính phủ công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Theo một cuộc thăm dò từ công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu YouGov, 11% số người được hỏi "ủng hộ mạnh mẽ" ý tưởng rằng Bitcoin nên được sử dụng như một loại tiền tệ hợp pháp ở Hoa Kỳ và 16% người được hỏi lựa chọn đáp án "phần nào ủng hộ".

Cuộc thăm dò được thực hiện ở Hoa Kỳ với sự tham gia của 4912 người. Dữ liệu chỉ ra rằng số lượng người được hỏi thuộc Đảng Dân chủ ủng hộ đề xuất này nhiều hơn so với số người theo Đảng Cộng hòa. Khoảng 29% đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ hoặc phần nào ủng hộ việc công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp so với 26% đảng viên đảng Cộng hòa.

Đúng như dự đoán, Bitcoin được giới trẻ ủng hộ nhiều hơn. Những người ở độ tuổi 25-34 rất ủng hộ BTC làm tiền tệ hợp pháp, con số này chiếm tới 44%. Nhưng người thuộc thế hệ Baby Boomer (trong độ tuổi từ 57-75) phản đối mạnh mẽ ý tưởng này (43%) và chỉ có 11% ủng hộ đề xuất này.

 

Các câu trả lời bị ảnh hưởng đáng kể bởi thu nhập, cụ thể: số người được hỏi có thu nhập hơn 80.000$/năm ủng hộ Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp cao gấp đôi (21%) so với những người kiếm được dưới 40.000 đô la (11%).

Nhóm người kiếm được ít hơn 40.000 USD cũng là nhóm phản đối mạnh mẽ nhất ý tưởng này.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tổng hợp các vụ lùm xùm của các Nghệ sĩ Việt sao kê từ thiện

Sau khi bà Hằng lên tiếng về những vụ từ thiện trong giới Showbiz như Thuỷ Tiên- Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng..... Hàng loạt các nghi vấn về tiền từ thiện khiến người dân hoang mang và mong muốn có được sự thật.
Phuong Tran Nguyen Thanh

LMHT: Đấu trường công lý thay đổi thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới game thủ với lối chơi cuốn hút cùng những cập nhật luôn khiến người chơi phải tò mò tìm hiểu meta mới. Cùng cập nhật các thay đổi nhé!
Hào Xu

11 Tháng 5 ngày - VTV3

Phim xoay quanh Tuệ Nhi (Khả Ngân) vốn là tiểu thư nhà giàu quyết tâm từ bỏ đất Sài thành ra Bắc lập nghiệp. Trong suốt hành trình đi tìm lí tưởng sống mới, Tuệ Nhi gặp muôn vàn khó khăn, rắc rối. Tuệ Nhi và Đăng trở thành 'oan gia ngõ hẹp'
Nguyễn Xuân Quang Anh

Hồ sơ Pandora: Tổng thống Guillermo Lasso của Ecuador

Guillermo Alberto Santiago Lasso Mendoza là một doanh nhân và chính trị gia người Ecuador, Lasso là tổng thống đương nhiệm của Ecuador. Guillermo Lasso là ứng cử viên trong cuộc tổng tuyển cử năm 2021 và giành đã chiến thắng.
Google