3 đợt buff "có mà như không" khiến một vài đội hình tiếp tục bị "bỏ xó" ở bản 11.19

Phuong Tran Nguyen Thanh
Những đợt tăng sức mạnh dưới đây của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý gần như chẳng có chút tác động nào tới meta.

Chiến Binh có thêm 10% khiên

Có một sự thật là đội hình xoay quanh mốc 6 Chiến Binh đang tỏ ra cực kỳ yếu ở thời điểm hiện tại. Chính Riot Games cũng nhận ra điều này và họ từng nói rằng sẽ tìm cách tăng sức mạnh để giúp team Chiến Binh trở lại với meta của ĐTCL. Tuy nhiên tất cả những gì mà Riot đã làm tại bản 11.19 chỉ đơn giản là tăng lượng khiên ở mốc 6 Chiến Binh từ 40% lên 50% dựa theo máu tối đa của tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đợt buff có mà như không khiến một vài đội hình tiếp tục bị bỏ xó ở bản 11.19 - Ảnh 1.

Lượng khiên tăng thêm ở bản 11.19 là không đủ hấp dẫn để người chơi hướng tới mốc 6 Chiến Binh

Với các unit Chiến Binh 2-3 vàng thì lượng khiên tăng thêm ở bản 11.19 chỉ có giá trị từ 108 đến 144 ở cấp độ 2 sao mà thôi. Đây là con số quá nhỏ đối với giai đoạn cuối trận và không đáng để người chơi theo đuổi mốc 6 Chiến Binh ở thời điểm hiện tại. Vì vậy mà thay đổi trên của Riot Games không có quá nhiều ý nghĩ trong việc đem đội hình Chiến Binh trở lại meta. Có lẽ người chơi sẽ tiếp tục sử dụng mốc 3 Chiến Binh để làm dàn chắn ở đầu trận thay vì dùng tới mốc 6 tướng.

Kled có thêm 10% tốc độ đánh ở mốc 3 sao

Team Ác Quỷ ở mùa 5.5 luôn nổi tiếng với lối chơi hyper-roll và tận dụng sức mạnh của các unit 1-2 vàng ở cấp độ 3 sao. Tuy nhiên đội hình này dần bị đẩy vào quên lãng khi các chủ lực tầm xa, gây sát thương diện rộng tốt như Lucian, Aphelios, Kayle thống trị meta. Vì vậy mà team Ác Quỷ cần có thêm phương án, một chủ lực khác bên cạnh Tristana để snowball ván đấu. Kled có vẻ như là unit được chọn ở bản 11.19 nhưng Riot lại tăng cho unit này quá ít sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đợt buff có mà như không khiến một vài đội hình tiếp tục bị bỏ xó ở bản 11.19 - Ảnh 2.

Riot có lẽ đã buff Kled quá ít ở bản 11.19

Cụ thể thì ở cấp độ 3 sao, tốc độ đánh cộng thêm của Kled khi không cưỡi Skraal sẽ tăng từ 100% lên 110%. Con số 10% tốc độ đánh được buff kia chỉ ngang với hiệu ứng 2 Ác Quỷ và nó không gia tăng quá nhiều sát thương cho vị tướng Kled. Thiết nghĩ để Kled thực sự trở thành chủ lực đáng để đầu tư thì Riot cần tăng thêm tốc độ đánh và sát thương kỹ năng của unit này ở cấp độ 3 sao. Nếu không thì việc đầu tư vào Kled là không hề đáng chút nào.

Kỹ năng của Sett trừ thêm 10 giáp

Đối các unit như Gragas, Sejuani hay Nunu & Willump thì sát thương chủ yếu mà chúng gây ra là damage phép. Vì vậy khi lắp Sett cùng hiệu ứng trừ giáp vào chung với các Đấu Sĩ thì unit này không mang lại quá nhiều lợi ích cho đội hình. Vì vậy khi Sett được buff khả năng trừ giáp từ chiêu thức thì nó cũng không giúp cho đội hình Đấu Sĩ mạnh lên chút nào. Về cơ bản thì hiệu ứng này chỉ có lợi cho một mình Sett mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đợt buff có mà như không khiến một vài đội hình tiếp tục bị bỏ xó ở bản 11.19 - Ảnh 3.

Sett đã bị nerf quá nhiều sát thương trước đó và đợt buff này là không đủ để đem unit này trở lại meta

Không dừng lại ở đó, bản thân Sett trong nhiều phiên bản trước đã bị nerf lượng sát thương gây ra từ chiêu thức. Vì vậy việc trừ thêm 10 giáp của ở cấp độ 3 sao cũng không thể giúp unit này trở nên mạnh mẽ và "one shot" đội hình đối thủ như trước. Không giúp đồng đội cùng hệ lẫn bản thân gây thêm quá nhiều sát thương, nói đợt buff của Sett ở bản 11.19 là "có mà như không" cũng chẳng quá chút nào.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Phuong Tran Nguyen Thanh

Đội hình Đấu trường chân lý

Các đội hình ĐTCL đang theo meta, cũng như các đội hình anti meta cho game thủ có thể tham khảo leo rank.
Phuong Tran Nguyen Thanh

LMHT: Đấu trường công lý thay đổi thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends chắc chắn không còn xa lạ gì trong giới game thủ với lối chơi cuốn hút cùng những cập nhật luôn khiến người chơi phải tò mò tìm hiểu meta mới. Cùng cập nhật các thay đổi nhé!
Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
QuangHai Nguyen

Trực tiếp Việt Nam vs Ả Rập Xê Út 19h ngày 16/11

Soi kèo, lịch sử đối đầu, nhận định, cập nhật đội hình ra sân, link xem và kênh phát sóng trực tiếp, kết quả, highlight trận đấu giữa Việt Nam vs Ả Rập Xê Út 19h ngày 16/11
Hào Xu

11 Tháng 5 ngày - VTV3

Phim xoay quanh Tuệ Nhi (Khả Ngân) vốn là tiểu thư nhà giàu quyết tâm từ bỏ đất Sài thành ra Bắc lập nghiệp. Trong suốt hành trình đi tìm lí tưởng sống mới, Tuệ Nhi gặp muôn vàn khó khăn, rắc rối. Tuệ Nhi và Đăng trở thành 'oan gia ngõ hẹp'
Google