4 chiêu "móc túi" khách hàng đỉnh cao của "vua kim hoàn" Johnny Đặng

linh tuệ
Khoa Pug vốn chỉ có ý định chi 200 triệu đồng cho hạt kim cương làm mặt dây chuyền. Tuy nhiên, số tiền cuối cùng Khoa Pug phải trả là gần 1 tỷ đồng.

4 chiêu

                                                             Ảnh cắt ra từ clip.
 
Trong video mới nhất ở Mỹ của mình, Khoa Pug đã có chuyến ghé thăm tới xưởng sản xuất kim cương của Johnny Đặng - ông vua kim hoàn gốc Việt nổi tiếng tại xứ cờ hoa. Johnny Đặng, tên thật là Tuấn Đặng, từng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong số ít người Việt Nam thành danh trên đất nước Mỹ. 

Từ thợ sửa đồng hồ ở chợ trời, anh dần dần học được những phương pháp chế tác trang sức hiện đại với những công cụ mới. Sau đó, anh đã mở được một cửa hàng trang sức nhỏ cho riêng mình vào năm 1998. 4 năm sau, trong một lần tình cờ gặp rapper Paul Wall tại khu chợ trời ở Houston, anh đã có mối hợp tác làm ăn đầu tiên với người nổi tiếng. Từ đây, tên tuổi của anh được lan truyền trong giới giải trí và các khách hàng trung thành của anh phải kể đến như Kanye West, Jay Z, Beyonce, Nicki Minaj, Lil Wayne, Cardi B, Rick Ross…

Trước khi đồng ý tham quan tiệm kim cương của Johnny Đặng và đặt hàng tại đây, Khoa Pug vốn chỉ có ý định chi 200 triệu đồng cho hạt kim cương làm mặt dây chuyền. Tuy nhiên, sau một hồi được dẫn đi thăm từng nơi trong tiệm và với tài năng bán hàng của ông vua kim hoàn gốc Việt, Khoa Pug đã bỏ ra gần 1 tỷ đồng cho lần đặt hàng này.

Phải công nhận, khả năng sale của ông vua kim hoàn quá thuyết phục!

Kinh doanh thật thà

Trong cuộc nói chuyện ban đầu, Johnny Đặng nói với Khoa Pug khá nhiều về quan điểm kinh doanh của mình. Là một người tay trắng đi lên và có thể giữ vững doanh nghiệp của mình như hiện tại, ông vua kim hoàn đề cao sự thật thà, không lừa gạt. Bởi có nhiều người học giỏi, làm giỏi nhưng không giữ uy tín thì sẽ sớm thất bại. 

Phạm Đình Quốc Vương, triệu phú du học sinh tại Mỹ, người cũng xuất hiện trong video gần đây của Khoa Pug đồng ý với quan điểm này. Anh chia sẻ:

"Vương cũng mới quen anh Johnny vài tuần thôi và đây là lần đầu tiên được nghe ảnh kể về khởi đầu khiêm tốn của ảnh, từ lượm cà phê đến sửa trang sức ở khu chợ trời, cho đến tiệm kim hoàn chắc lớn nhất ở Houston có gần cả trăm nhân viên chuyên sản kim hoàn bán toàn cho các nhạc sỹ rap top của nước Mỹ. Vương tự thấy mình quá may mắn hơn ảnh được gia đình cho qua Mỹ du học, dù cũng phải ráng bươn chải vừa học vừa kiếm tiền trang trải các chi phí như phần lớn các bạn du sinh khác. 

Ai nghĩ qua Mỹ là sướng chắc hơi sai rồi, nước Mỹ là một nước cho mình nhiều cơ hội, nhưng mình phải làm việc siêng năng để nắm bắt lấy các cơ hội đó, chứ nó không tự kiếm tới mình. Một câu nói của anh Johnny mà Vương thấy đúng nhất, là mình phải cố gắng giữ chữ tín vì nếu lừa người ta chỉ lừa được một lần thôi, rồi tất cả các cánh cửa cơ hội sẽ đóng lại, mình phải vừa thật tình vừa cố gắng làm tốt và giữ uy tín mới làm ăn lâu dài và phát triển lên được, thời gian đầu việc tạo dựng uy tín mất rất lâu, nhưng khi đã phát lên rồi thì nó sẽ đi nhanh lắm và tạo dựng một nền móng vững chắc cho sự phát triển của mình sau này."

Khẳng định quan điểm kinh doanh là phải giữ chữ tín, Johnny Đặng đồng thời "ngầm" nói với Khoa Pug rằng anh trước giờ là một người làm ăn đàng hoàng, chân chính. Vì thế, hãy tin tưởng vào anh và kim cương của anh!

4 chiêu móc túi khách hàng đỉnh cao của vua kim hoàn Johnny Đặng khiến chưa đầy 1 tiếng, Khoa Pug mất 1 tỷ đồng! - Ảnh 1.

Ảnh cắt ra từ clip.

Chiến lược đứng trên vai người khổng lồ

Đây là chiến lược đứng trên vai người khổng lồ của ông vua kim hoàn khi cho Khoa Pug thấy anh không phải là người tầm thường. Học hỏi và tận dụng những thành tựu đã có để vươn lên, vị trí của Johnny Đặng cũng có thể đánh giá là ngang hàng so với các thương hiệu kim cương tầm cỡ khác. Một lần nữa, ông vua kim hoàn lại "ngầm" khẳng định với Khoa Pug rằng chọn anh là một lựa chọn không sai.

4 chiêu móc túi khách hàng đỉnh cao của vua kim hoàn Johnny Đặng khiến chưa đầy 1 tiếng, Khoa Pug mất 1 tỷ đồng! - Ảnh 2.

Ảnh cắt ra từ clip.

Hiệu ứng chim mồi

Các chuyên gia bẫy chim thường huấn luyện một con chim thật thuần thục để đánh lừa đồng loại của nó. Khi những chú chim khác thấy chú "chim mồi" này bình yên đậu ở một chỗ và ăn thức ăn, theo bản năng chúng sẽ sà xuống ăn cùng. Vì thế, hiệu ứng chim mồi trong kinh doanh được hiểu là "dụ dỗ" khách hàng vào đúng mục tiêu mà bạn muốn bán nhưng khách hàng vẫn cảm thấy vui vẻ vì đã mua được một món hời.

Đưa Khoa Pug tham quan nhiều nơi và Johnny Đặng dừng lại ở phòng VIP, vừa để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng vừa dùng "chiêu" nâng cao vị thế khách hàng để "móc túi". Sau đó, Johnny Đặng dùng kiến thức của mình để giới thiệu các sản phẩm, thậm chí giới thiệu cặn kẽ từng chi tiết. Phải nói, tài năng sale của ông vua kim hoàn đã khiến Khoa Pug rơi vào "bẫy".

Khoa Pug vừa lên tiếng đấu tố bạn lừa 30 tỷ, đồng DBZ của Johnny Đặng lập  tức giảm kỉ lục 50% giá trị chỉ trong 1 đêm

"Nhất quan hệ, nhì tiền tệ"

Khoa Pug giải thích trong video của mình là ban đầu chỉ định mua một mặt dây chuyền trị giá 200 triệu đồng mà thôi. Tuy nhiên, nhờ có tài sale khéo léo của Johnny Đặng, Khoa Pug đã quyết định chi 720 triệu đồng, bao gồm: viên kim cương 2 Carat 8,1ly nước D do GIA thẩm định giá 19.000 USD (450 triệu đồng), mặt thánh giá full kim cương giá 10.000 USD (230 triệu đồng), dây chuyền vàng 14k giá 2.800 USD. Tổng giá trị bộ dây chuyền là 31.800 USD, làm chẵn 31.000 USD (720 triệu đồng).

Ban đầu, Johnny Đặng đưa cho Khoa Pug xem một kim cương bé 450 triệu đồng nhưng có vẻ khách hàng vẫn chưa ưng lắm. Vì thế, ông chủ tiếp tục giới thiệu viên kim cương 15 carat trị giá 6 tỷ đồng. Cứ thế, sau một hồi giới thiệu các sản phẩm cao cấp của mình, Khoa Pug đã đồng ý mua cả một bộ dây chuyền mà YouTuber cho rằng không biết mình sẽ sử dụng nó với mục đích gì...

Sử dụng mối quan hệ thân tình của mình và Khoa Pug, dù mới gặp nhau nhưng cùng là người con của quê hương Việt Nam, Johnny Đặng đã thành công "móc túi" khách hàng của mình. Về phía Khoa Pug, sau một hồi nói chuyện với ông chủ tiệm kim cương, anh đã đặt niềm tin cực lớn vào ông chủ. Vì vậy, anh dễ dàng gật đầu với những đề nghị của tiệm đưa ra.

4 chiêu móc túi khách hàng đỉnh cao của vua kim hoàn Johnny Đặng khiến chưa đầy 1 tiếng, Khoa Pug mất 1 tỷ đồng! - Ảnh 4.

Ảnh cắt ra từ clip.

Nguồn: cafebiz

Bình luận

Google