62% các tổ chức tài chính có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử năm 2022

Nguyễn Xuân Quang Anh
Việc đầu tư tiền điện tử đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức - những người hiện đang tìm cách tăng doanh thu lâu dài khi chuyển sang các sản phẩm tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát mới của công ty đầu tư Châu Âu Nickel Digital Asset Management cho thấy 62% các tổ chức chưa từng tiếp xúc với tiền điện tử sẽ thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên trong vòng một năm tới.

Nickel Digital đã thăm dò ý kiến của 50 nhà đầu tư tổ chức và 50 nhà quản lý tài sản trên khắp Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và UAE vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020.

Lợi nhuận, đầu tư gia tăng và quy định có lợi cho tiền điện tử

Theo cuộc khảo sát, 47% các tổ chức tham gia trả lời cho biết họ đang có kế hoạch đầu tư dài hạn vào tiền điện tử chủ yếu vì tiềm năng tăng vốn của nó. 44% khác cho biết lý do chính của họ là những loại tiền điện tử như Bitcoin đang được các nhà quản lý quỹ và tập đoàn đầu tư nhiều hơn, điều đó giúp họ thấy tin tưởng.

Hơn 41% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử vì các nhà quản lý đang nỗ lực gia tăng các quy định lên ngành công nghiệp này.

Có 34% các tổ chức coi tiền điện tử là một hàng rào tốt để chống lại lạm phát, với lý do sự biến động cao là một bất lợi lớn đối với một kho lưu trữ giá trị.

Henry Howell, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Nickel digital, nói rằng kết quả khảo sát cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức đang ngày càng tăng:

Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường tài sản tiền điện tử đang trở thành chủ đạo trong các lĩnh vực tổ chức và quản lý tài sản

Việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng

Kể từ giữa tháng 9, các tổ chức đã liên tục tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ, bao gồm cả cổ phiếu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ đầu tư. Giám đốc tài sản kỹ thuật số châu Âu của Coinshares gần đây cho biết tuần thứ hai của tháng 9 đã chứng kiến 42 triệu đô la vốn đổ vào các sản phẩm tiền điện tử.

Bình luận

Google