Bánh bao súp - món bánh ấm bụng dành cho những ngày mưa

linh tuệ
Bánh bao súp - là là một loại dimsum nổi tiếng có xuất xứ từ ngoại ô thành phố Thượng Hải. Món bánh bao súp thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng. Cách làm bánh bao hấp đơn giản với lớp vỏ bánh dai mỏng bên ngoài, bao bọc nhân thịt, nước súp chảy ra từ bên trong bánh rất đặc trưng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm ngay tại đây nhé.

Cách ăn Tiểu Long Bao chuẩn, "sang", thanh lịch

Bánh bao súp - Xiao long bao là là một loại dimsum nổi tiếng có xuất xứ từ ngoại ô thành phố Thượng Hải. Món bánh bao súp thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng. Cách làm bánh bao hấp đơn giản với lớp vỏ bánh dai mỏng bên ngoài, bao bọc nhân thịt, nước súp chảy ra từ bên trong bánh rất đặc trưng và hấp dẫn. 

Thành phần

Khẩu phần: 30 người
Da heo 500 Gr
Hành lá 15 Gr
Gừng 15 Gr
Thịt băm 300 Gr
Hẹ 30 Gr
Gừng 5 Gr
Đường trắng 15 Gr
Nước tương 20 ml
Dầu mè 10 ml
Muối 2 Gr
Tiêu sọ 3 Gr
Bột mì đa dụng 300 Gr
Muối 1/2 Muỗng cà phê
 

Hướng dẫn thực hiện

1. Da heo lạng sạch phần mỡ còn thừa, cắt thành những miếng nhỏ, rửa sạch. Cho vào nồi 500gr da heo cùng với 15gr hành lá, 15gr gừng, 1.5 lít nước, luộc 15 phút, sau đó gắp bỏ hành lá và gừng. Cắt da heo thành những sợi nhỏ, cho vào nồi tiếp tục nấu thêm 45 phút nữa cho da heo thật mềm nhừ. Cuối cùng chắt lấy nước luộc cho vào khuôn, bỏ phần xác. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông.

Học ngay cách làm bánh bao súp cực dễ từ đầu bếp chuyên nghiệp

2. Sau khi thạch đông, cắt lấy 200gr thạch súp ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ. Phần thạch chưa sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá để giữ lâu hơn.
 
3. Làm nhân bánh bao súp: trộn 30gr hẹ, 20ml nước tương, 15gr đường, 10ml dầu mè, 5gr gừng, 3gr tiêu sọ, 2gr muối, 20ml nước lọc vào chung 1 tô. Sau đó cho thêm 300gr thịt heo băm vào trộn đều, tiếp tục cho thêm 200gr thạch súp đã cắt hạt lựu, trộn đều thêm lần nữa. Giữ nhân trong tủ lạnh đến khi bọc để tránh thạch súp tan chảy.
 
4. Làm vỏ bánh bao súp: cho vào thố 300gr bột mì cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, chế từ từ 150 - 170ml nước (tùy vào độ hụt nước của bột bạn sử dụng) vào bột, dùng muỗng gỗ khuấy đều sao cho tất cả bột đều ướt. Sau đó dùng tay nhồi bột 5 phút tạo thành một khối, để bột nghỉ lần một 10 phút. Tiếp tục nhồi thêm 10 phút, rồi để bột nghỉ lần hai 20 phút nữa. Sau đó chia bột ra thành những phần nhỏ, vo thành khối dài rồi cắt thành những viên bột đều nhau, nặn khoảng 10 gr
 
5. Dùng cây cán bột cán những viên bột làm bánh bao ra thành những miếng mỏng tròn, bọc nhân vào chính giữa rồi gói bánh lại. Cho bánh bao súp vào xửng hấp chín (khoảng 7 - 10 phút)

Cách làm bánh Xiao Long Bao - Tiểu long bao thơm ngon, đơn giản dễ làm

6. Thành phẩm bạn sẽ có những chiếc bánh bao súp - xiao long bao nhỏ nhắn nóng hổi, khi xắn vào bên trong thấy nước súp tràn ra. Bánh bao súp có thể ăn không hoặc chấm với nước tương thêm chút giấm và gừng thái lát cay thơm, đậm đà, rất ngon.

Xiao Long Bao: chiếc bánh bao bé nhỏ chứa phần nước súp "thần thánh" khiến  ai thử cũng mê

Học ngay cách làm bánh bao súp cực dễ từ đầu bếp chuyên nghiệp

Bình luận

Google