Bánh bò bông xốp mềm, béo ngậy

linh tuệ
Bánh bò bông là một trong những loại bánh bình dân vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau. Có loại bánh bò thốt nốt màu vàng, có loại màu trắng trong. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức và cách làm bánh bò bông ngon nhất được làm tại nhà. Món bánh xốp mềm, thoảng mùi thơm của nước cốt dừa béo ngậy. Cùng thử làm bánh bò bông này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột gạo 75 Gr
Bột mì 25 Gr
Nước cốt dừa 120 ml
Cơm nguội 60 Gr
Đường trắng 50 Gr
Men nở 3 Gr
Bột nở (baking powder) 3 Gr
Giấm 20 ml

Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Hướng dẫn thực hiện

1.Trộn đều 75gr bột gạo, 25gr bột mì, 3gr bột nở và 3gr men nở. Xay mịn nhuyễn 60gr cơm nguội với 120ml nước cốt dừa và 50gr đường.

 

2.Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào tô bột. Dùng phới lồng khuấy đều. Sau đó, bọc màng thực phẩm, ủ bột trong khoảng 45-60 phút đến khi bột nổi bọt khí to là hỗn hợp bánh bò bông đã đạt.

3 BƯỚC LÀM BÁNH BÒ BÔNG CỦA NGƯỜI HOA TRẮNG, XỐP

3.Phết dầu ăn vào khuôn. Cho khuôn vào xửng hấp để làm nóng khuôn trước, bánh bò bông sẽ nở tốt hơn. Sau đó, đổ bột vào khuôn, đậy nắp, hấp bánh chín trong 15 phút.

Cách làm bánh bò bông không cần nước cơm rượu

4.Đây là cách làm bánh bò bông đơn giản và nhanh gọn hơn cách truyền thống sử dụng men cơm rượu, nhưng thành phẩm bánh hấp xong mềm xốp rất ngon, có vị chua rất nhẹ và thơm ngọt nước cốt dừa hấp dẫn.

Nhớ lắm hương vị bánh bò rễ tre!

Bình luận

Google