Bánh cuốn ngọt

linh tuệ
Bánh cuốn ngọt là món tráng miệng thơm ngon, thanh mát, đãi gia đình vào những buổi chiều chiều là hợp nhất đó. Cách làm bánh cuốn ngọt cũng không hề khó đâu, thử ngay nha!!

Bánh cuốn ngọt ở Sài Gòn: 20 năm vẫn giữ được hương vị truyền thống

Thành phần

Khẩu phần: 6 người
Bột năng 150 Gr
Bột gạo 100 Gr
Đậu xanh 100 Gr
Dừa nạo 50 Gr
Đường vàng 200 Gr
Mè đen 1 Muỗng cà phê
Nước 800 ml

Hình thực hiện - Công thức Cách Làm Bánh Cuốn Ngọt | Mềm Ngon, Ăn Cực Thích  | Cooky.vn

Hướng dẫn thực hiện

1. Đậu xanh ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm. Hòa tan 150gr đường với 800ml nước. Trộn đều bột năng và bột gạo trong một tô to. Đổ từ từ nước đường vào tô bột, khuấy đều cho bột tan hết. Lọc bột qua rây cho bột mịn. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào đun cho đậu xanh chín mềm.

Cách làm bánh ướt ngọt (bánh cuốn ngọt) thơm ngon béo bùi ai cũng mê

2. Khi đậu xanh chín mềm, đổ 50gr đường còn lại vào dừa nạo rồi đảo đều cho đường tan hết. Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một muỗng bột vào chảo rồi nghiêng nhẹ chảo để bột thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút, khi mở ra bột chuyển trong là được.

Cách làm bánh cuốn ngọt bằng chảo chống dính cực dễ dàng

Mulan - bepnha: Bánh cuốn ngọt

3. Cách làm bánh cuốn ngọt: Lấy bánh ra khỏi chảo, múc một thìa nhân đậu xanh vào rồi gói lại như gói nem (chả giò). Gói lần lượt cho đến khi hết nhân, khi ăn bạn rắc thêm mè đen rang cho thơm.

 

4. Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú. Có cách làm bánh cuốn ngọt này rồi không sợ chiều chiều mà "buồn miệng" nữa đúng không nào.

Cách làm bánh cuốn ngọt miền Tây ɴʜâɴ đậu xanh dừa thơm ngon, dai ngọt vô

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Google