Bão Conson gây thiệt hại về người tại Philippines khiến ít nhất 3 người chết và 17 người mất tích

Thu Nhàn Nguyễn  •   • 
Bão Conson gây thiệt hại về người tại Philippines khiến ít nhất 3 người chết và 17 người mất tích. Liên quan đến bão có tên quốc tế là Côn Sơn, hôm qua, nhà chức trách Philippines cho biết, cơn bão nhiệt đới trên đã gây mưa lớn và lũ lụt tại nước này, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 17 người mất tích.

Bão Conson gây thiệt hại về người tại Philippines

Theo Hội đồng giảm thiểu rủi ro và quản lý thiên tai quốc gia Philippines, bão Conson đã ảnh hưởng đến gần 84 nghìn người tại vùng thủ đô Manila và 5 khu vực khác của Philippines, trong khi hơn 10 nghìn người dân cũng phải đi sơ tán. Trong số những người mất tích có nhiều ngư dân được cho là đã không tuân theo những cảnh báo của chính phủ.

                         Bão Conson gây thiệt hại về người tại Philippines

Tại tỉnh Masbate, bão làm 2 người thiệt mạng, song nhà chức trách Philippines chưa xác nhận những trường hợp tử vong này.

Đã có ít nhất 17 người, chủ yếu là ngư dân được xác nhận là mất tích. Tại vùng thủ đô Manila và 5 khu vực khác của  Philippines, bão Conson đã ảnh hưởng đến gần 84.000 người.

Mưa to và lũ lụt đã được ghi nhận tại các tỉnh xung quanh vùng thủ đô Manila trong bối cảnh bão Chanthu với sức gió tối đa 195 km/giờ đang di chuyển qua Biển Philippines và hướng về phía mũi Đông Bắc của nước này.

Theo dự báo, bão Chanthu dự kiến sẽ quét qua tỉnh Cagayan của Philippines vào ngày 10/9, gây mưa to dữ dội trên toàn tỉnh, trước khi tiếp tục di chuyển về phía Bắc, hướng tới Đài Loan (Trung Quốc).

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu trung bình 20 cơn bão, đe dọa cuộc sống của người dân tại hầu hết các khu vực nước này.

Cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất là siêu bão Haiyan, làm hơn 7.300 người thiệt mạng hoặc mất tích hồi năm 2013.

 

nguồn: quangngaitvBình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hào Xu

Bão số 8 (Kompasu)

Cập nhật tình hình cơn bão số 8 (Kompasu) mới nhất. Bão số 8 (Kompasu) giật cấp 13 đang di chuyển nhanh hướng vào Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tin Tức 24h: Cập nhật tin nhanh, biến HOT siêu tốc

Hóng biến, hóng tin tức 24h cập nhật một cách siêu tốc. Mọi tin tức 247, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ...
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anonymous Bopp

Tin tức Hometown Cha cha cha

王小一Mai Hi

Tin nóng

Cập nhật thông tin mới nóng nhất
Google