Binance sẽ đóng cửa dịch vụ giao dịch Nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh

Nguyễn Xuân Quang Anh
Binance Holdings Ltd. đã ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch ngang hàng đối với đồng nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh. Đây là một trong những giải pháp cuối cùng cho người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc. Kể từ nay, người dùng sẽ không thể chuyển tiền điện tử trực tiếp sang đồng Nhân dân tệ nữa.

Vì Binance đã rời khỏi thị trường Trung Quốc đại lục vào năm 2017, nên đến năm 2019, công ty đã tung ra một nền tảng ngang hàng cho phép người dùng giao dịch Bitcoin, Ether và Tether trực tiếp với với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. 

Cho đến hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã quyết định sẽ chấm dứt các giao dịch này vào ngày 31 tháng 12. Binance cũng sẽ tiến hành kiểm tra và bất kỳ người dùng nào được xác định là ở Trung Quốc đại lục thì tài khoản đó sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ chỉ rút tiền.

Binance đã tham gia cùng một loạt doanh nghiệp tiền điện tử trong việc lên kế hoạch rời khỏi Trung Quốc hoàn toàn sau khi chính phủ nước này cho biết tất cả các dịch vụ tiền điện tử đều bị cấm. Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết họ sẽ xóa người dùng tại quốc gia này vào cuối năm nay.

Lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Bắc Kinh về cơ bản đã loại bỏ mọi hy vọng rằng các sàn giao dịch và các nền tảng khác có thể ở lại Trung Quốc. Ngày 24 tháng 9, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Trung hoa Đại lục, bao gồm cả các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch nước ngoài. Họ cũng cấm các nền tảng ở nước ngoài thuê tại địa phương để phục vụ các mục đích như: tiếp thị, công nghệ và thanh toán.

CEO CZ cũng đa tuyên bố rằng Binance sẽ không dính líu gì đến Trung Quốc nữa.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Kết quả xét xử Đường 'Nhuệ' cùng gia đình, đàn em

Tối 18/11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án phạt dành cho tội cưỡng đoạt tài sản của Đường 'Nhuệ' và gia đình, đàn em
Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Google