Binance tạm ngừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng EURO

Nguyễn Xuân Quang Anh
Sau nhiều sự tấn công từ các quốc gia trên thế giới, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã có động thái đáp trả đầu tiên

Có hiệu lực từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào Thứ Tư, người dùng Binance sẽ không thể gửi tiền bằng euro thông qua ngân hàng của họ nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Binance tạm ngừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng EURO trong bối cảnh nảy lửa

Những ràng buộc pháp lý mà Binance phải đối mặt đã buộc sàn giao dịch tiền điện tử này phải tạm dừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro, theo một email được gửi cho khách hàng của mình vào thứ Ba.

Cụ thể, các khoản tiền gửi bằng đồng euro qua SEPA đã bị hoãn vô thời hạn do các trường hợp vượt ngoài tầm kiểm soát của sàn giao dịch này, Binance cho biết trong email:

Do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm ngừng gửi tiền bằng EUR qua Chuyển khoản ngân hàng SEPA từ 8 giờ sáng UTC vào ngày 7 tháng 7 năm 2021.

Tin liên quan: Binance bất lực trước những cuộc tấn công trên Binance Smart Chain (BSC) 

Mặc dù Binance không nêu rõ lý do cho sự tạm thời đình chỉ này, nhưng quyết định này có thể là đòn trả đũa từ sự tấn công dữ dội của các hành động pháp lý chống lại công ty trên khắp thế giới.

Quyết định gần đây nhất được đưa ra một ngày sau khi gã khổng lồ tài chính Barclays của Anh tuyên bố sẽ không hỗ trợ giao dịch với Binance khi các nhà quản lý tài chính cảnh báo người dùng rằng sàn giao dịch này đang hoạt động ở Vương quốc Anh mà không có giấy phép đăng ký. Người phát ngôn của Binance cho biết sàn giao dịch rất thất vọng vì "hành động đơn phương" của Barclays, cụ thể là:

Chúng tôi rất thất vọng rằng dường như Barclays đã thực hiện hành động đơn phương dựa trên những gì có vẻ như là sự hiểu biết không chính xác về các vụ việc.

Đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng ở Vương quốc Anh, Binance cho biết vào tháng trước rằng khách hàng sẽ không còn có thể sử dụng Thanh toán nhanh hơn (Faster payment on-ramp) để rút bảng Anh từ sàn giao dịch.

Tin liên quan: SEC Thái Lan truy tố hình sự Binance

Mặc dù phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Canada và thậm chí là Hoa Kỳ, Binance cho đến nay vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào thứ Ba, sàn giao dịch đã xử lý hơn 15,8 tỷ đô la giao dịch. Để so sánh, sàn giao dịch lớn thứ hai, Coinbase được giao dịch công khai, đã xử lý hơn 2,2 tỷ đô la giao dịch.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hoàng

Elon Musk và CEO Binance tiếp tục nói móc nhau trên MXH

Elon Musk cho rằng sự cố Dogecoin trên sàn Binance có vẻ "mờ ám", còn CZ nói đó là vấn đề kỹ thuật, đồng thời "cà khịa" lỗi của Tesla.
Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Aine Le

Danh sách tất cả những kỷ lục Guinness của BTS đã đạt được

Qua 8 năm hoạt động BTS đã liên tục càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, trở thành nhóm nhạc Kpop có tầm ảnh hưởng lớn trong nền công nghiệp giải trí khổng lồ này. Nhóm liên tục thiết lập thêm những tượng đài kỷ lục mới cho riêng mình
Google