Bitcoin: 3 dấu hiệu rõ rệt cho thấy thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Trong khi thị trường tiền điện tử vẫn chưa thể gượng dậy và hầu hết các altcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh lớn tầm 15-20%, dữ liệu on-chain do Glassnode cung cấp cho thấy rằng thị trường tiền điện tử tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Funding rates quay trở lại vùng dương

Giá Bitcoin giảm gần 20% trong đợt bán tháo gần đây. Funding rates của Bitcoin bị rơi xuống mức âm trong một thời gian ngắn nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi trở lại vùng dương. Funding rates trở lại vùng dương cho thấy hầu hết những người tham gia thị trường vẫn đang nghiêng về xu hướng tăng.

Nhưng đồng thời, theo dữ liệu, Funding rates vẫn thấp hơn đáng kể so với hồi tháng 4-5. Điều này cho thấy thị trường hiện tại không có đòn bẩy cao và do đó ít biến động hơn.

Funding Rates

Tin liên quan: Kevin O'Leary khẳng định Bitcoin sẽ nhận thêm nguồn vốn đầu tư nghìn tỷ đô

Các đồng tiền điện tử cũ không được sử dụng

Một trong những số liệu quan trọng nhất mà các trader nên xem xét trong các đợt bán tháo lớn là tuổi thọ của các đồng tiền điện tử đang được sử dụng trên thị trường.

Một khi cá voi chọn chốt lời và thoát khỏi thị trường, các đồng tiền cũ sẽ được đổ vào thị trường. Lúc này áp lực bán ra rất lớn, dẫn đến một đợt thoái lui khổng lồ đi kèm. Điều này đã xảy ra vào tháng 4 và tháng 6.

Trong đợt bán tháo gần đây, các đồng tiền cũ vẫn được giữ trong ví mà không chuyển sang sàn giao dịch, điều này cho thấy những HODLer lâu dài không muốn chốt lời ở mức giá hiện tại và muốn giữ thêm.

Tin liên quan: Bitcoin và lời nguyền tháng 9

Nguồn cung của các HODLer dài hạn

Tổng nguồn cung do các Hodler dài hạn nắm giữ cũng liên tục tăng và đạt mức kỷ lục của tháng 9 năm 2020. Nguồn cung hiện tại đã đạt 79.5%. Nguồn cung của những hodler dài hạn đạt mức cao nhất tương quan với giai đoạn muộn nhất của thị trường gấu, sau đó là nguồn cung bị siết chặt và tăng giá.

Tin liên quan: Tại sao xu hướng HODL lại là yếu tố cốt lõi cho các đợt tăng giá của Bitcoin?

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Anonymous Bopp

Tổng hợp phốt của Công Vinh

Từ chỗ là một cầu thủ quốc dân được tất cả mọi thế hệ người Việt Nam yêu mến, cựu danh thủ Lê Công Vinh giờ đây đang phải hứng chịu dư luận với nhiều phốt trong quá khứ như lừa thầy phản bạn, gian dối,…
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Aine Le

Hồ sơ Tần Tuấn Kiệt: Sự nghiệp càng yên ắng đời tư lại càng ồn ào

Diễn viên Tần Tuấn Kiệt : Hồ sơ, tiểu sử, con đường sự nghiệp của diễn viên Tần Tuấn Kiệt
Anonymous Bopp

Nghi vấn: Nhân viên FPT Shop bí mật chuyển dữ liệu nhạy cảm của khách

CẢNH BÁO NHÂN VIÊN FPT SHOP ĐÁNH CẮ.P VÀ TẢI THÔNG TIN NHẠY CẢM CỦA KHÁCH HÀNG
Google