Bitcoin đâm thủng mức 45.000$, thủ phạm thanh lý 312 triệu đô chỉ trong 1 giờ

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã phải chịu thêm một cú trời giáng nữa vào thứ Hai trong phiên giao dịch châu Á. Sự sụt giảm hơn 5% trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chủ yếu được gây ra bởi việc thanh lý trên các sàn giao dịch phái sinh.

Trong vòng chưa đầy một giờ, số tiền điện tử được thanh lý đã tăng lên hơn 312 triệu đô la, theo tính toán chính xác của Bybit thì là thêm 153 triệu đô la.

Ở đợt điều chỉnh này, các loại tiền điện tử hàng đầu bị ảnh hưởng nhiều nhất. Trong 24h qua, Bitcoin đã điều chỉnh gần 7% vào thời điểm viết bài. Ethereum giảm 6.2% giá trị. Tương tự, Solana dường như là đồng tiền điện tử bị tổn thất nhiều nhất khi mất tới 12% giá trị.

Cuộc đi săn giá Bitcoin bắt đầu

Tuần trước, Bitcoin đã thu hẹp đáng kể khoảng cách đến mức 50.000$, nhưng cuối cùng chỉ dừng lại ở mức 49.000 đô la. Việc điều chỉnh lập tức diễn ra dẫn đến mức giá giảm đầu tiên xuống 48.000$, sau đó là 47.000$.

Xu hướng giảm đến nay vẫn tiếp tục và lý do chính là khối lượng thanh lý khổng lồ của các vị thế mua trên các nền tảng giao dịch phái sinh. Bitcoin đã kéo dài mức giảm xuống hơn 45.000$.

Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua bức tranh giảm giá sống động khi xem xét phân tích khung thời gian ngắn hạn. 

Khi giá bắt đầu giảm từ cuối tuần, MACD đã thu hẹp khoảng cách trở lại đường trung bình. Hiện tại, công cụ tính xung lượng đã trượt vào vùng tiêu cực, cho thấy bên bán đang nắm quyền kiểm soát vượt trội.

BTC/USD price chart

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Anonymous Bopp

BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về BTS

Topic cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động của BTS, album BTS,... Hoạt động của từng thành viên vui lòng cập nhật tin tức mới nhất của các topic của thành viên đó nhé!
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
王小一Mai Hi

Tin tức giải trí

王小一Mai Hi

Showbiz Việt

Cập nhật thông tin từ Showbiz Việt Nam
Google