Bitcoin: dòng tiền ròng cho thấy BTC sắp trải qua một đợt giảm giá

Nguyễn Xuân Quang Anh
Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy dòng tiền ra của Bitcoin đang dần đi xuống gần đây, ám chỉ rằng một sự cố có thể sắp xảy ra.

Dữ liệu on-chain cho thấy dòng tiền ra của BTC tiếp tục giảm

Theo một nhà phân tích trên Twitter, dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng tiền ra của Bitcoin đã dần giảm xuống trong thời gian vừa qua.

Số liệu có liên quan ở đây là dòng tiền ròng BTC. Chỉ báo này hiển thị số lượng coin ròng được rút ra hoặc đưa vào ví trao đổi. Giá trị của nó được tính bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vào và dòng ra.

Khi dòng tiền ròng hiển thị giá trị âm (sắc đỏ), điều đó có nghĩa là dòng tiền ra đang chiếm ưu thế hơn so với dòng vào. Điều này có nghĩa là nhiều Bitcoin đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch (mua) hơn là số lượng được đưa vào (bán). Việc duy trì những giá trị âm như vậy thường xuất hiện trong các xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Mặt khác, giá trị dương (sắc xanh) sẽ biểu thị lượng Bitcoin được đổ vào các sàn giao dịch (bán) nhiều hơn số coin được rút ra (mua). Điều này có thể gây giảm giá đối với giá BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của luồng ròng BTC trong năm:

Như biểu đồ trên cho thấy, Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền ra áp đảo, khiến dòng tiền ròng của Bitcoin bị bao phủ bởi một màu đỏ liên tiếp trong vài tháng, phù hợp với giai đoạn mà xu hướng Hodl Bitcoin trở nên thịnh hành trước đợt tăng giá. Nhưng gần đây chúng bắt đầu chậm lại.

Có vẻ như trong chu kỳ tăng giá năm 2021, dòng tiền ra nhiều hơn đã chiếm phần lớn trong khoảng thời gian này. Khi dòng tiền ròng bắt đầu chuyển sang màu xanh lục (nghĩa là các nhà đầu tư bắt đầu gửi Bitcoin của họ đến các sàn giao dịch để bán), sự sụp đổ giá đã và sẽ xảy ra lần nữa.

Nếu dòng tiền ra tiếp tục giảm như hiện tại, chỉ báo có thể chuyển sang màu xanh lục. Điều này có thể dẫn đến một đợt giảm giá khác sẽ sớm xảy ra.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quang Le

Trung Quốc vs Mỹ: quốc gia nào giàu hơn?

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới
Chuyện Đó Đây

TIN TỨC VỀ NHỮNG HIỆN TƯỢNG MẠNG Ở VIỆT NAM

Mạng xã hội đóng một vai trò nhất định trong cuộc sống hiên nay. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các hiện tượng mạng đang càng ngày càng tăng, tạo nên những chiều hướng tốt và xấu khác nhau. Hãy cùng theo dõi các tin tức nhanh và uy tín nhất nhé!
Quang Le

Kết quả xét xử Đường 'Nhuệ' cùng gia đình, đàn em

Tối 18/11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án phạt dành cho tội cưỡng đoạt tài sản của Đường 'Nhuệ' và gia đình, đàn em
Quang Le

Những chi tiết không thể bỏ qua ở trailer Spiderman No Way Home mới

Trailer mới nhất của Spider man: No Way Home hé lộ những pha hành động khốc liệt với hàng loạt kẻ thù "kinh điển" trong cuộc chiến đa vũ trụ Marvel.
Aine Le

Loạt tin đồn hẹn hò của RM BTS gây xôn xao cộng đồng mạng

Netizen liệt kê những bằng chứng "đáng ngờ" cho rằng RM (BTS) hẹn hò. Cộng đồng Fan hâm mộ được phen xôn xao trước những tin đồn này
Google