Bitcoin giảm 9% bất chấp cơn sốt Bitcoin ETF

Nguyễn Xuân Quang Anh
Giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 60.618 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp. Sự giảm giá này của Bitcoin xuất hiện bất chấp cả sự ra mắt của Bitcoin Futures ETF.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.016$ vào ngày 20/10 sau khi Bitcoin Futures ETF đầu tiên được ProShares tung ra một ngày trước đó.

Tuy nhiên, phe bò đã không duy trì được đà tăng và Bitcoin hiện giảm 9.5% so với mức đỉnh.

Hôm qua, giá Bitcoin cũng đã sụt 87% trên Binance U.S. do một lỗi trong thuật toán giao dịch, nhưng các sàn giao dịch khác không bị ảnh hưởng bởi sự biến động bất thường này.

Sự sụt giảm gần đây nhất của BTC trùng hợp với sự suy yếu mới ở thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số Dow Jones (DJIA) chuyển sang sắc đỏ sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với một hội đồng ngân hàng rằng ngân hàng trung ương đang theo dõi để giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng:

 

Tất nhiên, trọng tâm chính bây giờ là ở giảm tốc độ mua bán trái phiếu (taper)

Powell cũng nói rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn cao hơn ​​trong năm tới do sự thiếu hụt lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Bất chấp sự cường điệu của ETF, Bitcoin đang là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong top 10, trong khi một số altcoin vẫn giữ nguyên màu xanh bất chấp sự điều chỉnh gần đây.

Micheal Van de Poppe cho rằng vì không giữ được mức đỉnh nên Bitcoin đang phải chịu một đợt điều chỉnh:

 

Nhìn chung, $56– $59K sẽ là một thời điểm tốt để mua tiếp Bitcoin

Bình luận

Google