Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại nhưng động lực để tăng giá trong năm nay vẫn còn nguyên

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin đã giảm nhẹ theo giờ châu Á vào sáng thứ Năm, một ngày sau khi Bitcoin đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại với sự lạc quan xung quanh thông báo ra mắt của ETF Futures Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Lần gần đây nhất, Bitcoin đã giảm 6.65% xuống mức 64.295$ sau khi đạt mức kỷ lục 67.016$ vào thứ Tư.

Matt Dibb, COO của Stack Funds có trụ sở tại Singapore cho biết:

 

Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng cao hơn và có thể dễ dàng lên đến 80 hoặc 90.000 vào cuối năm nay, nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu không gặp phải một số biến động

Ông cho biết trong vài ngày qua, các trader đã bắt đầu vay lãi suất cao để mua hợp đồng tương lai bitcoin và đó là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đã hơi quá đà và có thể sẽ có một đợt giảm giá sắp tới.

Vị COO nói thêm rằng ông dự đoán các trader sẽ xoay vòng từ bitcoin và chuyển sang các 'altcoin' chính - các loại tiền điện tử khác.

Những người tham gia thị trường cho biết làn sóng mua mới nhất đã được hỗ trợ bởi sự ra mắt của ETF Futures Bitcoin và các nhà đầu tư đặt cược rằng điều này sẽ mở ra một con đường đầu tư lớn hơn cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Dữ liệu từ CryptoCompare cho thấy dòng vốn trung bình hàng tuần đến các quỹ bitcoin đạt 121.1 triệu đô la trong tháng 10, tăng từ 31.2 triệu đô la của một tháng trước đó.

Bình luận

Google