Bitcoin sẽ hứng chịu một đợt giảm giá nặng nề sau lần tăng giá Q4/2021

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin bắt đầu vào giai đoạn tăng giá gần như là điều chắc chắn. Tuy nhiên, trong khi nhiều người vẫn còn đang hưng phấn và chờ đợi mức đỉnh tiếp theo mà Bitcoin có thể đạt được, một số nhà phân tích đã chuẩn bị cho một đợt giảm giá mới. Một đợt giảm giá mạnh luôn là gia vị không thể thiếu đối với Bitcoin.

Bitcoin chưa từng trải qua một đợt tăng giá nào mà không xuất hiện một đợt giảm giá mạnh nối tiếp, điều này đã được chứng minh trong lịch sử. Mỗi một chu kỳ halving của Bitcoin đều chứng kiến một đỉnh giá mới trong vòng khoảng 1 năm sau đợt halving và nối tiếp ngay sau đó là một đợt sụt giảm nặng nề.

Đợt tăng giá Q4/2021 của Bitcoin, theo một số nhân tố nổi tiếng của thị trường, cũng không phải là ngoại lệ.

Nhìn trên biểu đồ, ta thấy nếu như đường RSI 2 tuần chạm đến mốc đỉnh tiếp theo (vùng khoanh đỏ) thì một đợt giảm giá tiếp theo sẽ xảy ra, và hiện tại Bitcoin chưa chạm đáy.

Rekt Capital cũng đã nhân cơ hội này để nhắc nhở:

 

Mọi người nghĩ rằng BTC sẽ không bao giờ phải rơi vào một t​hị trường gấu (giảm giá) -80% nữa bởi vì nó hiện đã trở thành một loại tài sản chủ đạo và trưởng thành. Đừng quên, Bitcoin chỉ vừa mới điều chỉnh -53% vài tháng trước. Một thị trường gấu trung bình sẽ làm giá BTC giảm khoảng 85.4%. Và nó sẽ rất có thể xảy ra sau khi đợt tăng giá này kết thúc

Tuy nhiên, trước mắt thị trường vẫn có một dự báo lạc quan từ Dan Morehead - Giám đốc điều hành của Pantera Capital, rằng đợt giảm giá tới sẽ không sâu bằng những lần trước.

Theo biểu đồ trên cùng với ý kiến từ nhà phân tích đáng tin cậy PlanB (người tạo ra các mô hình dự báo giá Bitcoin), đợt tăng giá sẽ còn khoảng 3-6 tháng nữa mới kết thúc.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tui Rì Viu

Giảm cân

Sở hữu cho mình một vóc dáng đẹp là ước mơ của đa số phụ nữ. Điều này thể hiện qua việc luôn giảm cân bất chấp là ngày hay đêm của chị em chúng ta.
Google