Bitcoin: số liệu thú vị trong đợt tăng giá của BTC cuối năm 2021

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin có thể cần thêm các nhà đầu tư bán lẻ tham gia và gia tăng áp lực mua vì thiếu FOMO trên thị trường. Bây giờ Bitcoin đã đạt đến một mức ATH mới. Hiện tại giá Bitcoin đã quay trở lại một vùng 60-62K đô la.

Lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Các HODLer đã thể hiện niềm tin của mình bằng cách đẩy lượng cung Bitcoin trên các sàn giao dịch xuống mức thấp nhất năm 2018. Vào thời điểm viết bài, chỉ có 2.45 triệu BTC được giữ trên các sàn giao dịch, mức này được nhìn thấy lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2018.

Điều này có nghĩa là các HODler đã chuyển BTC về ví cá nhân của mình với niềm tin Bitcoin sẽ còn tăng giá. Điều này làm cho áp lực bán giảm đáng kể, đặc biệt là khi Bitcoin đạt mức ATH mới. Sự mong muốn của những người tham gia thị trường với việc Bitcoin sẽ tiếp tục lập đỉnh cao hơn nữa làm cho họ chưa muốn bán BTC ở thời điểm này.

Áp lực bán tiếp tục giảm đáng kể khi 99.70% lượng Bitcoin hiện đang có lợi nhuận.

Trong khi MVRV có thể dự báo một số hình thức chốt lời trong tương lai, những người mua bán lẻ theo FOMO sẽ hấp thụ dòng vốn tối đa với áp lực mua gia tăng.

Ở đây, có thể lập luận rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF hoặc nỗi lo lạm phát đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra đủ tâm lý tích cực xung quanh hệ sinh thái BTC.

Nếu Bitcoin có thêm một tuần hưng phấn nữa, nó có thể thiết lập được mức 73.400$. Với việc thiếu các mức kháng cự ngay lập tức, mốc tiếp theo của BTC sẽ vào khoảng 83.000$ mà từ đó, Bitcoin có thể sẽ có một con đường rõ ràng hướng đến mức giá 100.000$.

Tuy nhiên, một yếu tố đáng quan tâm trong biểu đồ giá là khối lượng giao dịch mờ nhạt. Có thể thấy, BTC đã ghi nhận khối lượng giao dịch giảm dần kể từ đầu năm 2021. Đây không phải là một dấu hiệu tốt vì nó chỉ ra sự sụt giảm của việc phân phối tài sản.

Tuy nhiên, một yếu tố đáng quan tâm trong biểu đồ giá vẫn là khối lượng mờ nhạt. Có thể thấy, BTC đã đăng ký khối lượng giao dịch giảm dần kể từ đầu năm 2021. Đây không phải là một dấu hiệu tốt và chỉ ra việc phân phối tài sản giảm.

Mặc dù việc giảm xuống còn 46.000$ là không thể vào lúc này, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ sẽ cần sớm bắt đầu tham gia vào cuộc đua để Bitcoin có thể vượt qua mức ATH mới của nó.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Bệnh vảy các và liệu pháp điều trị da vảy cá như thế nào?

Bệnh vảy cá là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ khi bé mới sinh hoặc vài tháng cũng có thể là vài năm đầu đời. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là vảy da khô ráp, giống như vảy cá, không viêm, tồn tại lâu và lan tỏa. Đây là bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng về
Hoa Nguyễn

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm như lời đồn?

"Mụn cóc sinh dục là gì thế bác? Trước giờ em mới nghe có mụn cóc, mụn cơm với thịt thừa chứ chưa nghe bệnh này bao giờ. Hôm trước thấy vùng kín có cục thịt nhỏ, hơi cứng, nên em có đi khám thì họ bảo là bị mụn cóc sinh dục. Bác sĩ giải thích giúp em
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa vành tai là gì ? Giải pháp nào cho căn bệnh này ?

Bệnh ngứa vành tai có thể là sự thể hiện của chàm tai. Nhận biết đúng về căn bệnh này sẽ giúp bạn có hướng điều trị đúng, ngăn chặn những cơn ngứa do bệnh gây ra.
Hoa Nguyễn

Bệnh vảy nến ở lưng những nguyên nhân không lường trước

Bệnh vảy nến ở lưng tuy ít xuất hiện hơn so với nhiều vùng da khác trên cơ thể nhưng lại gây nên nhiều khó khăn trong việc điều trị và dễ nhầm lẫn với một số bệnh lí ngoài da khác. Vậy làm cách nào để phân biệt căn bệnh này và cần xử trí bằng cách nà
Google