Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới - đây là lý do tại sao!

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin chính thức đạt được mốc ATH mới trên 66.000$. Trước bước đột phá này, rất nhiều chỉ báo đã dự đoán đúng đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. Sau nhiều ngày tháng chật vật, Bitcoin lại tiếp tục con đường thiết lập những đỉnh cao mới.

Bitcoin đã tăng hơn 3% để đạt mức cao kỷ lục trên 66.000$. Động thái này diễn ra sau sự ra mắt của Quỹ ETF Strategy Bitcoin ProShares và một nhận xét lạc quan của một nhà quản lý quỹ đầu cơ có uy tín.

Nhà quản lý quỹ, tỷ phú Paul Tudor Jones tin rằng các nhà đầu tư đang đánh giá thấp mối đe dọa do lạm phát gây ra.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

 

Vấn đề số 1 mà các nhà đầu tư main street (nhỏ, độc lập) phải đối mặt chính là lạm phát, và tôi thấy khá rõ ràng rằng lạm phát không phải là nhất thời. Đó có lẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường tài chính nói riêng và với xã hội nói chung

Ông Jones nhận thấy hàng nghìn tỷ đô la từ các biện pháp kích thích nền kinh tế để bù đắp thiệt hại từ đại dịch Covid19 đã thúc đẩy sự gia tăng bền vững trong giá hàng hóa và dịch vụ. Ngược lại, sự lạm phát này có thể làm giảm sức mua của người tiêu dùng, gây áp lực lên lợi nhuận của các doanh nghiệp và làm giảm lợi nhuận của các khoản đầu tư có thu nhập cố định như trái phiếu.

Vì vậy, câu hỏi thực sự là làm thế nào để bạn có thể tự vệ trước nó?

Câu trả lời của ông Jones chính là thị trường tiền điện tử. Ông coi Bitcoin, với giới hạn nguồn cung là 21 triệu đơn vị, như một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát, và vượt trội hơn so với vàng ở một số khía cạnh.

Vị tỷ phú nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

 

Bitcoin sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. Rõ ràng, tiền điện tử đã có chỗ đứng

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tui Rì Viu

Giảm cân

Sở hữu cho mình một vóc dáng đẹp là ước mơ của đa số phụ nữ. Điều này thể hiện qua việc luôn giảm cân bất chấp là ngày hay đêm của chị em chúng ta.
Google