Bitcoin và lời nguyền tháng 9: Chuẩn bị cho một đợt tăng giá mới

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bitcoin đã hứng chịu một đợt giảm giá nặng cùng với hầu hết thị trường tiền điện tử sau đợt khủng hoảng chớp nhoáng xảy ra vào “Ngày Bitcoin” của El Salvador. Điều này đã từng xảy ra trong quá khứ một cách đều đặn vào tháng 9 đối với Bitcoin. Đó là lý do người ta gọi là lời nguyền tháng 9.

Trong lịch sử, tháng 9 không phải là tháng tuyệt vời nhất của tiền điện tử. Vô số các phân tích đã chỉ ra một sự sụp đổ luôn theo sau đợt tăng giá sôi nổi vào tháng Tám.

Lời nguyền tháng 9

Giá Bitcoin luôn có một xu hướng tương đồng nếu không muốn nói là y hệt vào tháng 9 hàng năm. Nhìn vào biểu đồ bitcoin cho thấy rằng tháng 9 thường bắt đầu với một sự sụt giảm về giá. Do đó chúng ta mới có "lời nguyền tháng 9". Trong những đợi giảm giá này, Bitcoin thường mất ít nhất là 17% giá trị. Đánh dấu sự khởi đầu của một tháng khó khăn khi giá Bitcoin phải vật lộn để lấy lại chỗ đứng trên thị trường.

Image

2017

Image

2018

Image

2019

Image

2020

Sẽ có một đợt tăng giá mạnh vào tháng 8. Sau đó, là sự giă tăng áp lực bán khiến cho các nhà đầu tư phải chốt lời và từ đó giá sẽ giảm.

1 tuần quan trọng đối với Bitcoin

Khoảng 7 ngày tới sẽ là 7 ngày quan trọng nhất đối với giá trị của BTC sau vụ tai nạn chớp nhoáng vừa qua. Cũng như trước đây, Bitcoin sẽ dần thiết lập các mức hỗ trợ mới. Điều này được thể hiện rõ ràng trong các đợt điều chỉnh đi lên của bitcoin trong hai ngày qua.

Bitcoin sau đó sẽ hình thành mức hỗ trợ đầu tiên trên 47.000$. Nếu Bitcoin có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 53.000$ thì khả năng cao thị trường sẽ tăng trở lại. Chuyển động trong 7 ngày tới sẽ xác định xem thị trường đang ở thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng hay bắt đầu của một thị trường giảm giá kéo dài.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tổng hợp các vụ lùm xùm của các Nghệ sĩ Việt sao kê từ thiện

Sau khi bà Hằng lên tiếng về những vụ từ thiện trong giới Showbiz như Thuỷ Tiên- Công Vinh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng..... Hàng loạt các nghi vấn về tiền từ thiện khiến người dân hoang mang và mong muốn có được sự thật.
王小一Mai Hi

Tin nóng

Cập nhật thông tin mới nóng nhất
Anonymous Bopp

Jungkook BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về Jungkook BTS

Cập nhật tin tức mới nhất về Jungkook BTS hàng ngày: hình ảnh Jungkook, sinh nhật Jungkook, hình xăm Jungkook,...
Phuong Tran Nguyen Thanh

Những tựa game nhập vai "đỉnh của chóp"

Mùa dịch thế này, ở nhà cả ngày chắc chắn rất nhàm chán phải không? Đừng lo, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những game hay với cốt truyện siêu ý nghĩa để kỳ nghỉ dịch của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết!
Google