Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử có thể làm suy yếu các lệnh trừng phạt

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo sau đợt đánh giá 6 tháng về các chương trình xử phạt và khuyến nghị rằng cơ quan này sẽ tự cải thiện giao tiếp với các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết vào thứ Hai rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt ở Hoa Kỳ.

Báo cáo từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng với đánh giá sáu tháng về các biện pháp trừng phạt chống lại các quốc gia có mâu thuẫn hoặc nghi ngờ đứng sau hoạt động bất hợp pháp đã lưu ý rằng tiền tệ kỹ thuật số, nền tảng thanh toán thay thế và các cách thức mới để che giấu các giao dịch xuyên biên giới đều có khả năng làm giảm hiệu quả của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết:

 

Những công nghệ này mang đến cho các bên đối lập cơ hội nắm giữ và chuyển tiền bên ngoài hệ thống tài chính truyền thông dựa trên đồng đô la và có thể được các đối thủ sử dụng để xây dựng các hệ thống tài chính và thanh toán mới nhằm làm giảm vai trò toàn cầu của đồng đô la

Hoa Kỳ đã đưa ra hơn 9.000 biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia bị cáo buộc đứng sau khủng bố và các hành động bất hợp pháp hoặc vi phạm nhân quyền, bao gồm cả Triều Tiên và Iran.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ khẳng định rằng họ sẽ cần phải nâng cao kiến thức về tiền điện tử và việc sử dụng chúng.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tự cải thiện quá trình giao tiếp của mình với các tổ chức trong ngành, các tổ chức tài chính và các tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

5 cách trị mụn trứng cá hiệu quả cho làn da bạn

Nhiều bạn trẻ mất ăn, mất ngủ vì chữa bệnh trứng cá mãi mà không khỏi, hoặc sau khi khỏi để lại sẹo thâm khiến da sần sùi, xấu xí. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh đó bạn ngại gì không thử 5 cách trị mụn trứng cá hiệu quả sau đây.
Hoa Nguyễn

Bệnh nổi mề đay mãn tính làm gì để khỏi?

Bệnh nổi mề đay mãn tính gây ra vô vàn những phiền toái cho người bệnh. Khắc phục tình trạng này như thế nào? Có hiệu quả lâu dài hay không là mong muốn của rất nhiều người đang bị nổi mề đay lâu năm.
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa kẽ ngón tay biện pháp khắc phục hiệu quả

Bệnh ngứa kẽ ngón tay thường xuyên, không có dấu hiệu thuyên giảm là tình trạng chung của rất nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới tình trạng này? Cùng bác sĩ da liễu Đông Phương tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Google