Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử có thể làm suy yếu các lệnh trừng phạt

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo sau đợt đánh giá 6 tháng về các chương trình xử phạt và khuyến nghị rằng cơ quan này sẽ tự cải thiện giao tiếp với các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết vào thứ Hai rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt ở Hoa Kỳ.

Báo cáo từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng với đánh giá sáu tháng về các biện pháp trừng phạt chống lại các quốc gia có mâu thuẫn hoặc nghi ngờ đứng sau hoạt động bất hợp pháp đã lưu ý rằng tiền tệ kỹ thuật số, nền tảng thanh toán thay thế và các cách thức mới để che giấu các giao dịch xuyên biên giới đều có khả năng làm giảm hiệu quả của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết:

 

Những công nghệ này mang đến cho các bên đối lập cơ hội nắm giữ và chuyển tiền bên ngoài hệ thống tài chính truyền thông dựa trên đồng đô la và có thể được các đối thủ sử dụng để xây dựng các hệ thống tài chính và thanh toán mới nhằm làm giảm vai trò toàn cầu của đồng đô la

Hoa Kỳ đã đưa ra hơn 9.000 biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia bị cáo buộc đứng sau khủng bố và các hành động bất hợp pháp hoặc vi phạm nhân quyền, bao gồm cả Triều Tiên và Iran.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ khẳng định rằng họ sẽ cần phải nâng cao kiến thức về tiền điện tử và việc sử dụng chúng.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tự cải thiện quá trình giao tiếp của mình với các tổ chức trong ngành, các tổ chức tài chính và các tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tập đoàn Bất động sản Evergrande chính thức vỡ nợ?

Evergrande Group hoặc Evergrande Real Estate Group, là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng. Evergrande được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500.
Bảo Hoàng

Thẻ "từ" ATM chính thức bị khai tử

Những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của NHNN, thời gian bắt đầu từ sau ngày 31/12/2021.
Aine Le

Hiện tại Messi đang chơi cho đội bóng nào?

Messi cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới với 6 lần nhận được quả bóng vàng danh giá. Mới đây, ngôi sao bóng đá người Argentina đã chính thức tìm được bến đỗ mới sau 21 năm gắn bó với đội bóng xứ Catalan.
Aine Le

Top 10 concert lớn nhất của BTS

BTS là nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu thế giới với những concert luôn được đầu tư chỉn chu và có quy mô tầm cỡ. Do vậy thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo khán giả trên toàn cầu
Quang Le

Kết quả xét xử Đường 'Nhuệ' cùng gia đình, đàn em

Tối 18/11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án phạt dành cho tội cưỡng đoạt tài sản của Đường 'Nhuệ' và gia đình, đàn em
Google