Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa các sàn giao dịch tiền điện tử vào tầm ngắm

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thực hiện các hành động nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm chống lại bọn tội phạm sử dụng ransomware.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ nhắm đến các sàn giao dịch tiền điện tử 

Mới đây, một sàn giao dịch tiền điện tử vừa bị xử phạt với cáo buộc rửa tiền. Sau đó, thư ký Bộ Tài chính Janet Yellen cho biết:

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục truy quét những phần tử độc hại

Hôm thứ Ba vừa qua, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một loạt các hành động để chống lại tội phạm sử dụng ransomware, bao gồm việc ban hành thông tin tư vấn được liên tục cập nhật về ransomware và bổ sung các thực thể vào danh sách của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

Bộ Tài chính đã tuyên bố:

 

Là một phần trong nỗ lực của toàn chính phủ nhằm chống lại phần mềm tống tiền ransomware, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm nay đã công bố một loạt các hành động tập trung vào việc làm gián đoạn các mạng lưới tội phạm và các sàn giao dịch tiền tiền điện tử chịu trách nhiệm rửa tiền chuộc.

Các hành động này cũng nhằm mục đích cải thiện an ninh mạng trong khu vực tư nhân và tăng cường báo cáo về ransomware cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm cả Bộ Tài chính và cơ quan thực thi pháp luật khác. Thông báo này cũng lưu ý thêm rằng các khoản rửa tiền từ các vụ sử dụng ransomware đã vượt qua 400 triệu đô la vào năm 2020, gấp hơn 4 lần so với năm 2019.

Bộ Tài chính nêu rõ rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái này, vì tiền ảo là phương tiện chính để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán từ những cuộc tấn công ransomware và các hoạt động rửa tiền có liên quan được thực hiện, Bộ cũng giải thích thêm:

 

Mặc dù hầu hết các hoạt động tiền ảo là hợp pháp, nhưng tiền mã hóa có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Điều này bao gồm việc tạo điều kiện cho việc trốn tránh lệnh trừng phạt, các âm mưu ransomware và các tội phạm mạng khác.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Aine Le

Câu chuyện Hoài Linh từ thiện: Cú ngã từ thiện đánh đổi bằng sự nghiệp

Anh Ngọc

Hồ sơ diễn viên Gong Myung: Chàng ca sĩ bén duyên với nghề diễn

Diễn viên Gong Myung: Hồ sơ, tiểu sử, con đường sự nghiệp diễn viên Gong Myung
Google