Các hoa hậu Việt Nam H’Hen Niê hay Tiêu Vy mới là người có chiếc vương miệng đắt giá nhất?

Chang Chang writer
Trong các cuộc thi nhan sắc, tôi thấy số tiền thưởng hàng tỷ đồng tưởng khủng đấy nhưng thực chất chỉ bằng một góc giá trị của chiếc vương miện lấp lánh, kiêu sa của các nàng hậu. Chiếc vương miện cao quý được thiết kế tinh xảo, kết tinh từ hàng loạt chất liệu quý giá, cao cấp. Nếu tính chi tiết ra thì giá trị thực của chúng không hề đơn giản. Hãy cùng mình truy tìm chiếc vương miện đắt đỏ, giá trị cao nhất lịch sử các đấu trường nhan sắc Việt Nam nhé.
So kè vương miện các nàng hậu: Phạm Hương rẻ nhất, Lương Linh 3 tỷ, Đỗ Thị Hà choáng luôn
www.dienanh.net

 

Phạm Hương - Vương miện 2,2 tỷ đồng 

Chắc mọi người còn nhớ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 từng gây chấn động dư luận khi công bố giá trị vương miện trao cho Phạm Hương là 2,2 tỷ đồng. Thời điểm ấy, đây là chiếc vương miện được xếp vào hàng đắt đỏ nhất lịch sử cuộc thi sắc đẹp Việt Nam. 

Chiếc vương miện được thiết kế đặc biệt, đan xen các chi tiết đá quý và ngọc trai. Không những đẹp mà chiếc vương miện này còn cực kỳ có ý nghĩa. Theo ban tổ chức, 5 viên ngọc trai lớn trên 5 đỉnh tượng trưng cho 5 thành phố lớn của Việt Nam. Con số 58 viên đá quý màu hồng là 58 tỉnh thành, 54 viên ngọc trai là số dân tộc của nước ta và 18 viên ngọc trai ánh xà cừ là tri ân, tưởng nhớ đến 18 vị vua Hùng. Đặc biệt, 2015 viên đá quý nhỏ còn lại tượng trưng cho số năm. 

Quả thật là tôi thấy chiếc vương miện này có nhiều ý nghĩa nên mặc cho giá trị thấp nhất so với những năm sau, nhưng thực ra cũng quý báu vô cùng. Vả lại, tính ra 6 năm trôi qua thì tôi nghĩ phần chênh lệch giá ấy là do thời điểm mà thôi. 

Đỗ Mỹ Linh - Vương miện 2,2 tỷ đồng 

Tương tự như Phạm Hương, giá trị của vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2016 cũng có giá trị 2,2 tỷ đồng. Món đồ quý giá này được kết tinh từ 5 viên ngọc trai South Sea quý hiếm lớn với ý nghĩa đại diện cho 5 châu 4 biển, 3260 viên đá quý sapphire tượng trưng cho 3260 km đường bờ biển của nước ta và 63 viên ngọc trai nhỏ tượng trưng 63 tỉnh thành. Để làm được chiếc vương miện này, tôi được biết là 40 nghệ nhân phải hợp lực mới có thể hoàn thành được, quả đúng thật là kỳ công.

Kỳ Duyên - Vương miện 2,5 tỷ đồng 

Tôi những tưởng vương miện của Phạm Hương là khủng nhất tại Việt Nam, nhưng thực chất giá trị vương miện của Kỳ Duyên từ 1 năm trước đã cao hơn hẳn. Chiếc vương miện của Hoa hậu Việt Nam năm 2014 được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam khi đính ngọc trai trống đồng số lượng lớn nhất. 

Có tất cả 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim, 36 viên ngọc trai Akoya màu trắng và 1000 viên kim cương tự nhiên giúp đưa giá trị của chiếc vương miện này lên đến 2,5 tỷ đồng. Nếu bạn đam mê về ngọc trai thì hẳn sẽ biết những viên này đắt giá cỡ nào.

 H’Hen Niê: Vương miện 2,7 tỷ đồng 

Người kế nhiệm của Phạm Hương là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H’Hen Niê là chủ nhân của chiếc vương miện Empower được tạo nên từ 59 viên ngọc trai, 1165 viên đá sapphire với giá trị lên tới 2,7 tỷ đồng. Chiếc vương miện của nàng hậu người Ê Để có thiết kế cực kỳ đặc biệt. Các đường nét của vương miện được uốn cong mềm mại, đính đá quý lấp lánh, long lanh. 

Tiểu Vy - Vương miện 3 tỷ đồng 

Độ chịu chơi của ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới khi trao cho Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy chiếc vương miện có giá trị 3 tỷ đồng. Với tông màu trắng hồng chủ đạo, chiếc vương miện này được tạo nên bởi 3260 viên đá sapphire quý giá, 29 viên ngọc trai nhỏ và 1 viên cỡ lớn làm trung tâm. 

 

Lương Thùy Linh - Vương miện 3 tỷ đồng 

Tương tự với Tiểu Vy, vương miện của Lương Thùy Linh - Miss World Vietnam 2019 cũng có giá trị 3 tỷ đồng. Chiếc vương miện có màu chủ đạo xanh dương, được kết đính từ 21 viên ngọc trai lớn, 1641 viên kim cương và 581 viên đá quý.

Lê Âu Ngân Anh - Vương miện 3,2 tỷ đồng 

Dù không phải một cuộc thi Hoa hậu đình đám nhưng Hoa hậu Đại dương 2017 mạnh dạn chi hẳn 3,2 tỷ đồng để làm vương miện cho Lê Âu Ngân Anh. Với 30 viên ngọc trai tự nhiên quý hiếm, 1 viên ngọc trai trống đồng ở chính giữa, đây chính là vương miện sở hữu số lượng ngọc trai tự nhiên nhiều nhất. 

Chưa kể phần thiết kế của chiếc vương miện này cũng cực kỳ độc lạ, không hề đơn giản và tông màu xanh chủ đạo. 

Đỗ Thị Hà - Vương miện khủng nhất?

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà là người sở hữu chiếc vương miện “thâp kỷ hương sắc” với thiết kế ấn tượng và độc đáo. Không chỉ có kích cỡ lớn mà phần thiết kế của chiếc vương miện này còn đặc biệt tinh xảo với 21 viên ngọc trai South Sea màu vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng và 1388 viên đá quý màu vàng. 

Tông màu chủ đạo của chiếc vương miện này là màu vàng thể hiện cho sự cao quý, sang trọng, đánh dấu chặng đường hàng thập kỷ của nhan sắc Việt Nam. Mặc dù không được công bố con số chính xác nhưng khán giả cũng có thể đoán được giá trị của chiếc vương miện này lên đến hàng tỷ đồng và có thể là phần thưởng lớn nhất trong lịch sử cuộc thi nhan sắc Việt Nam.

Mỗi năm, các cuộc thi Hoa hậu không chỉ thay đổi trong thể lệ, cách thức để đi tìm người đại diện nhan sắc của Quốc gia mà còn sáng tạo trong phần thưởng, nhất là thiết kế chiếc vương miện. Bởi chiếc vương miện chính là phần thưởng cao quý, gắn liền với các nàng hậu và nâng tầm nhan sắc Việt. Tôi cảm thấy các nàng hậu khi đội vương miệng vài tỷ đồng lên đầu thì thêm phần sang trọng, đẳng cấp. Tuy vậy thì tôi nghĩ không phải cứ đắt tiền là xịn hơn vì nó còn tuỳ thuộc vào thiết kế, ý nghĩa được ẩn chứa bên trong. Theo bạn, đâu là chiếc vương miện đẹp và giá trị nhất?

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

King King

DRAMA: TỊNH THẤT BỒNG LAI

DRAMA: TỊNH THẤT BỒNG LAI
King King

DIỄN VIÊN H.N

Google