Cách làm bánh bao gấu trúc - món bánh dễ thương dành riêng cho bé con nhà bạn

linh tuệ
Bánh bao gấu trúc là món bánh ngọt thơm ngon, dễ thương, khuyến khích các bé ăn sáng ngon miệng hơn nhé. Cách làm bánh bao gấu trúc giản đơn, được chế biến từ những nguyên liệu rất quen thuộc, an toàn sức khỏe. Những lúc rảnh rỗi cuối tuần, bạn và bé có thể cùng vào bếp để làm ngay những chiếc bánh bao hấp đơn giản với hình gấu trúc rất dễ thương này nhé.

Cách làm bánh bao gấu trúc siêu đáng yêu ngay tại nhà

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Bột bánh bao: 250 Gr
Men nở: 1 Muỗng cà phê
Đường trắng: 20 Gr
Bột cacao: 2 Muỗng cà phê
Đậu đỏ: 100 Gr
 

Hướng dẫn thực hiện

1. Cách làm bánh bao hấp: Rây bột vào âu sau đó trộn đều cùng đường. Hòa tan men nở cùng chút nước ấm sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thành khối mịn, sờ vào không dính bột nữa là được. Cho bột nghỉ đến khi nở gấp đôi thì lấy ra.

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

2. Lấy một phần bột bánh bao (khoảng 40g) trộn cùng với bột cacao. Số bột bánh bao còn lại chia làm 8 phần rồi cán dẹt.

Cách làm bánh bao gấu trúc siêu đáng yêu ngay tại nhà

3. Cách gói bánh bao hấp: Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột đã cán dẹp, gói kín lại rồi vo tròn (nếu không dùng nhân thì bỏ qua bước này - đồng thời bạn chia bột làm 5-6 phần để bánh không bị nhỏ nhé). Phần bột có cacao chia thành từng miếng nhỏ để làm tai gấu, phần còn lại cán dẹt rồi dùng vật có miệng tròn ấn vào góc bột để tạo này mắt gấu trúc. Phần bột tròn vừa cắt ra lấy làm miệng gấu.

Hồng Ngọc Foody: Bánh bao gấu trúc nhân đậu

 

Cách làm bánh bao gấu trúc siêu đáng yêu ngay tại nhà

4. Cuối cùng bạn cho bánh bao gấu trúc vào xửng hấp đun sôi to lửa trong khoảng 10 phút là hoàn tất. Bánh bao hấp nở mềm xốp, nếu không dùng nhân thì vị bánh sẽ nhạt, thơm hương cacao rất đặc trưng nhé.

Cách làm bánh bao gấu trúc siêu đáng yêu ngay tại nhà

 

Bình luận

Google