Cách làm Bánh Đúc Lá Dứa Nước Cốt Dừa đơn giản nhất

linh tuệ
Bánh Đúc Lá Dứa Nước Cốt Dừa - món ăn vặt thơm ngon, có bánh hấp màu xanh đẹp mắt, dẻo dai, vị nước cốt dừa béo ngậy, nước đường thốt ngọt lịm, ngon khó cưỡng lại. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Hướng dẫn làm bánh đúc lá dứa ngon và hấp dẫn | NAKK

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột gạo 180 Gr
Bột năng 120 Gr
Lá dứa 100 Gr
Nước cốt dừa 450 ml
Muối 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng 120 Gr
Nước cốt dừa 250 ml
Bột năng 1 Muỗng cà phê
Muối 1/4 Muỗng cà phê
Lá dứa 2 Lá
Đường thốt nốt 100 Gr
Muối 1/4 Muỗng cà phê
Bột năng 1 Muỗng cà phê
Gừng 30 Gr

Bánh Đúc Lá Dứa - 1 Kg - Đặc Sản Việt Nam | Nhà Hàng Đặc Sản Cô Tư |

Hướng dẫn thực hiện

1.Cách làm bánh đúc lá dứa ngon chuẩn: Rửa sạch 100gr lá dứa, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát với 200ml nước. Đổ ra rây lọc và vắt lấy 200ml nước cốt lá dứa. Pha nước cốt lá dứa với 450ml nước cốt dừa, 120gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đường tan.

Bánh đúc lá dứa làm như thế nào và bán ở đâu ngon, rẻ?

Cách nấu nước lá dứa để uống và những tiết lộ đơn giản nhất Đam mê nấu nướng

Bánh đúc lá dứa nước cốt dừa, món ăn nhà quê ngon quên lối về - Ẩm thực -  Việt Giải Trí

 

2.Cách làm bánh đúc: Rây bột gạo và bột năng vào nồi, đổ hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa vừa pha vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột bánh đúc lá dứa được hòa quyện. Để bột bánh nghỉ 30 phút.

 

3.Sên bột bánh đúc lá dứa: Bắc nồi bột làm bánh đúc lên bếp, khuấy ở lửa vừa đến khi bột nóng lên, vừa bốc khói thì hạ lửa thật nhỏ. Khuấy đều tay liên tục đến khi thấy nặng tay, bột bánh đúc lá dứa trở nên quánh dẻo như hồ dán thì có thể nhắc xuống. Phết một lớp dầu mỏng lên khuôn, đổ bột vào và dàn phẳng mặt bột.

 

4.Cách làm bánh đúc lá dứa hấp: Đun sôi xửng hấp, cho khuôn bột bánh đúc lá dứa vào hấp cách thủy đến khi bánh đúc hấp chín. Kiểm tra bánh đúc hấp chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào chín giữa bánh, nếu cây tăm khô ráo không có bột dính lên thì bánh đã chín rồi đấy.

 

5.Làm nước cốt dừa ăn kèm bánh đúc lá dứa: cho 250ml nước cốt dừa cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 lá dứa vào chảo. Bạn lấy 1 muỗng cà phê bột năng pha với 20ml nước, chờ đến khi nước cốt dừa sôi lên thì đổ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sệt cho nước cốt dừa.

 

6.Làm nước đường ăn kèm bánh đúc lá dứa: 30gr gừng đem giã nát, thêm 1 muỗng canh nước vào rồi vắt lấy phần nước cốt gừng. Cho 100gr đường thốt nốt cắt nhỏ vào chảo cùng với 200ml nước. Đun đến khi đường tan, nước sôi thì bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1 muỗng cà phê bột năng pha với 20ml nước, khuấy đều để tạo độ sệt cho nước đường.

 

7.Đợi bánh đúc lá dứa nguội thì đem cắt thành những miếng nhỏ, cho ra đĩa, rưới nước đường và nước cốt dừa lên bánh đúc cho vừa miệng là nhâm nhi được rồi. Rắc thêm một ít mè rang lên sẽ giúp bánh đúc lá dứa nước cốt dừa "handmade" thêm ngon đấy. Cách làm bánh đúc lá dứa này sẽ giúp gia đình có bữa ăn vặt ngon, giải nhiệt tốt nữa đó.

Những món bánh ở Sài Gòn chẳng thế

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Google