Cách làm Bánh Tiêu xốp, vàng giòn ngay tại nhà

linh tuệ
Bánh Tiêu - món ăn vặt thơm ngon, gần gũi với mọi người. Cách làm bánh tiêu chiên đơn giản, bánh vàng giòn, nở phồng, ruột xốp, vị béo ngọt và mùi mè thơm nức mũi. Nhiều nơi, sử dụng bánh tiêu làm vỏ bánh kẹp lấy nhân xôi hoặc bánh bò bông ăn rất ngon. Nếu có ý định tự làm bánh tiêu tại nhà thay cho mua bánh ngoài tiệm thì lưu lại công thức làm bánh tiêu chi tiết sau đây nhé.

Bình luận - Công thức Cách Làm Bánh Tiêu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Vị |  Cooky.vn

Thành phần

Khẩu phần: 6 người
Bột mì 500 Gr
Men nở 10 Gr
Đường trắng 50 Gr
Muối 1 Muỗng cà phê
Vani 1 Ống
Mè trắng 2 Muỗng canh
Dầu ăn 415 ml
 

Hướng dẫn thực hiện

1.Cách làm bánh tiêu đơn giản: Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

 

2.Làm bột bánh tiêu: Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều. Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột bánh tiêu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột bánh nở gấp đôi là được.

Cách làm bánh tiêu ngon cho ngày hè thêm vui

3.Sau khi bột làm bánh tiêu đã nở phồng, bạn dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột bánh để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột làm bánh tiêu thành hình trụ, chia bột bánh thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột bánh qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột bánh tiêu nghỉ thêm 20 phút nữa.

Cách làm bánh tiêu miền Nam tại nhà giòn ngon thơm phức

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng

4.Cách làm bánh tiêu chiên vàng giòn: Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho các miếng bột bánh tiêu vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh tiêu chiên mở phồng xốp và vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

 

5.Đợi cho bánh tiêu chiên hơi nguội và ráo dều là có thể măm măm rồi nhé. Bánh tiêu chiên không nhân được xem như một món ăn vặt ngon lành, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, rất được trẻ nhỏ yêu thích.

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chuyện Đó Đây

ĐỜI SỐNG SHOWBIZ

Nơi chia sẻ, cập nhật những tin tức mới nhất của sao Việt Nam và thế giới.
Google