Cẩn thận với 3 viễn cảnh sắp xảy ra với thị trường tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Sự leo thang của các dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử dự báo rằng thị trường có thể phải đối mặt với ba kịch bản khác nhau. 3 kịch bản này sẽ dẫn đến những hậu quả khác nhau cho cả thị trường Bitcoin và altcoin.

Áp lực bán gia tăng

Kịch bản thứ nhất là việc dòng tiền đổ vào gia tăng sẽ dẫn đến áp lực bán trên thị trường tăng giá. Vì các trader và nhà đầu tư đang chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch, nên lý do chính có thể là để kiếm lợi nhuận hoặc giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của họ. Áp lực bán gia tăng có thể dẫn đến sự giảm giá của các loại tiền điện tử.

Áp lực bán đi kèm với lực mua yếu sẽ dẫn đến một sự biến động đáng kể, nhưng biến động này sẽ không có lợi cho phe bò.

Tin liên quan: Bitcoin trên bờ vực khủng hoảng khi trượt khỏi đà tăng

Sự biến động gia tăng lên Bitcoin

Các dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch không nhất thiết có nghĩa là tất cả sẽ được bán ngay lập tức. Dòng tiền ròng đổ vào các sàn giao dịch gia tăng có thể cho thấy nguồn tài trợ phái sinh ngày càng tăng và đây là điều mà thị trường tăng giá hiện tại còn thiếu.

Tin liên quan: Lý do khiến đợt tăng giá này của Bitcoin khác biệt

Khối lượng hợp đồng tương lai và quyền chọn đều thiếu. Các dòng tiền phái sinh khổng lồ cho chúng ta những dấu hiệu về bản chất của thị trường hiện tại. Một thị trường có đòn bẩy cao sẽ gia tăng sự biến động của Bitcoin do các trader tư nhân có thể thực hiện các giao dịch với các số tiền mà họ không sở hữu.

Bitcoin Daily Chart

Mùa tăng giá của Altcoin

Kịch bản tích cực nhất là việc bán tháo Bitcoin để mua altcoin.

Việc tạo ra lợi nhuận có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ bán Bitcoin của họ để mua các stablecoin. Mùa altcoin có nghĩa là các HODLer dùng tiền của họ để mua các loại altcoin khác nhau như Cardano. Những altcoin này có vẻ thuận lợi hơn nhiều khi xét về hành động giá ở thời điểm gần đây.

Tin liên quan: Phân tích SWOT của thị trường tiền điện tử

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Anh Tran

Tin tức phim Hoa Ngữ

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Anh Ngọc

Hồ sơ Pandora - Thủ tướng Andrej Babiš của Cộng hòa Séc

Andrej Babiš (sinh ngày 02 tháng 9 năm 1954) là một doanh nhân, nhà kinh doanh và chính trị gia người Séc.
Google