CẢNH BÁO: thị trường chuẩn bị tiến vào vùng "tham lam cực độ" khi Bitcoin gần chạm 60.000$

Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin vẫn tiếp tục tăng giá từ đầu tháng 10 và hiện tại, giá Bitcoin đã vượt qua 57.000$. Tính từ đầu tháng, Bitcoin đã tăng gần 26%. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng mức tăng mạnh này có thể dẫn đến tình trạng bán tháo Bitcoin.

Một số nhà phân tích cho rằng đợt tăng giá hiện tại được thúc đẩy bởi hy vọng mạnh mẽ về khả năng quỹ hoán đổi danh mục bitcoin (Bitcoin ETF) sẽ được SEC Hoa Kỳ chấp thuận hoặc ít nhất là đưa ra một thông báo về việc duyệt quỹ này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ liệu việc phê duyệt Bitcoin ETF có ảnh hưởng có lợi đến giá bitcoin hay không. 

Hiện tại, số đông các nhà đầu tư vẫn mong là có. Nếu như Bitcoin ETF được duyệt, các tổ chức sẽ bắt đầu đổ tiền của họ vào bởi vì lúc này, nỗi lo lắng lớn nhất với các tổ chức đó là vấn đề quy định sẽ không còn nữa.

Các nhà phân tích tiền điện tử cho rằng lực mua mạnh trên thị trường có thể sớm bị cạn kiệt cạn kiệt.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam - một công cụ được các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá tâm lý thị trường, Bitcoin đã bước vào vùng "tham lam" vào tuần trước và đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9. Việc Bitcoin bước vào vùng Tham lam sát tham lam cực độ có thể báo hiệu cho một đợt bán tháo trong tương lai.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang ở mức thấp hơn khoảng 8% so với mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la vào tháng 4, còn giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi kể từ mức thấp nhất của tháng 7.

Do đó, có thể mong đợi tâm lý thị trường tiến sát vùng tham lam cực độ khi Bitcoin phá vỡ mốc 60.000$+.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu

Dưới đây là chuỗi bài viết mới nhất về giá xăng dầu tại Việt Nam.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Quang Le

Giá vàng ngày 18/11 tăng vùn vụt

Sau 2 phiên bất ngờ lao dốc, giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại. Hiện giá kim loại quý đang chịu nhiều áp lực đè nén.
Anh Tran

Tin tức Blackpink

Quang Le

Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Theo CDC Hà Nội, từ chiều hôm qua 22/11, vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ hôm nay 23/11.
Google