CEO Binance "khều nhẹ" CEO của Tesla

Nguyễn Xuân Quang Anh
Ông Changpeng Zhao (viết tắt là CZ), CEO của Binance mới đây đã bày tỏ quan điểm của mình trên twitter về những tác động mà Bitcoin gây ra với môi trường, đặc biệt dòng tweet còn nhắm thẳng tới Elon Musk

Ông Changpeng Zhao (viết tắt là CZ), CEO của Binance mới đây đã bày tỏ quan điểm của mình trên twitter về những tác động mà Bitcoin gây ra với môi trường, đặc biệt dòng tweet còn nhắm thẳng tới việc Elon Musk đột nhiên thông báo Tesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường. Cho dù Elon Musk cũng là 1 trong những người tiên phong ủng hộ Bitcoin.

Dòng tweet của CZ cụ thể như sau:

"Dùng điện để chạy ô tô thì là thân thiện với môi trường, nhưng dùng điện để vận hành hệ thống tài chính hiệu quả nhất thế giới thì lại là không thân thiện với môi trường".

 

"Xe điện" và "thân thiện với môi trường" có lẽ là 2 yếu tố khiến cho người đọc đoán ngay được là dòng tweet này đang nhắc tới "ai đó" rồi nhỉ.

 

 
Dòng Tweet của vị CEO Binance cũng đã được đưa lên Reddit và đã có khá nhiều các ý kiến tranh luận khác nhau.
 
Có người cho rằng "Xe điện thì dùng ít nhiên liệu hóa thạch hơn xe hơi thông thường nhưng với Bitcoin thì không như vậy", nhưng cũng có người cho rằng Elon nói vậy là để tăng thuế carbon khiến cho các đối thủ kinh doanh xe hơi sẽ phải "đau đớn"

Tuy nhiên, dù ý kiến có là gì thì hầu như cũng chẳng ai tin Elon Musk nói vậy là vì lý do môi trường thuần túy.

Bình luận

Google