CEO Twitter: Bitcoin sẽ trở thành "đấng cứu thế" nhờ tình trạng siêu lạm phát

Nguyễn Xuân Quang Anh
Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và ủng hộ Bitcoin, tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục lan rộng với tốc độ nhanh, điều này sẽ dẫn đến siêu lạm phát, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới. Bitcoin có thể trở thành "superman" nếu như tình trạng siêu lạm phát xảy ra. Bitcoin vẫn luôn được coi như một hàng rào chống lạm phát hiệu quả.

Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ

Vị CEO của Square và Twitter đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này trên Twitter, ông nói rõ rằng:

 

Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ ... Nó đang xảy ra

Theo Investopedia, trong khi lạm phát là sự giảm sức mua của đồng tiền, được phản ánh trong mức tăng chung của giá hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế, và nó sẽ trở thành siêu lạm phát khi tỷ lệ lạm phát vượt quá 50%.

Dòng tweet của Dorsey được đưa ra sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo hồi đầu tháng rằng giá tiêu dùng đã tăng hơn dự kiến, gần đạt mức cao nhất trong 30 năm. Và như bạn đã biết rồi, khi nước Mỹ hắt xì hơi, cả thế giới cảm lạnh.

Bitcoin sẽ là đấng cứu thế?

Nhiều nhà đầu tư truyền thống cũng đã bình luận về tỷ lệ lạm phát đang gia tăng ở Mỹ và bày tỏ lo ngại rằng nó có thể dẫn đến siêu lạm phát trong thời gian dài.

Nhưng những người đam mê tiền điện tử dường như ít quan tâm đến vấn đề này hơn vì họ coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát tối ưu nhất hiện nay. Bất chấp tính chất biến động mạnh của loại tài sản này, Bitcoin lại không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề từ thị trường tài chính truyền thống. Do đó, Bitcoin hiện đang là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm khó khăn này, không chỉ với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cách đây vài tuần, gã khổng lồ JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với Bitcoin vì họ coi đây là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng.

CEO Jack Dorsey: Bitcoin sẽ thay đổi mọi thứ

Trong khi đó, Jack Dorsey không chỉ là một người ngưỡng mộ tiền điện tử, ông tin rằng Bitcoin sẽ thay đổi mọi thứ và đối với vị CEO này, Bitcoin và tiền điện tử là một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời.

Đó là lý do tại sao Jack Dorsey đang đầu tư rất nhiều để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau khi tung ra dịch vụ thu tiền bằng BTC trên Twitter, vị tỷ phú này đã tiết lộ rằng công ty fintech của ông, Square, đang xây dựng một ví cứng và cũng là một hệ thống khai thác bitcoin.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Nổi nốt đỏ ngứa ở người là bị làm sao?

“Nổi nốt đỏ ngứa khắp người, đặc biệt là ở cánh tay, bẹn và bụng. Tôi bị tình trạng này khá lâu rồi. Đặc biệt, mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột thì tần suất bị nhiều hơn. Bệnh khiến tôi ngứa râm ran cả ngày, lắm lúc tôi gãi đến bật máu mà không hế
Google