Charles Hoskinson cập nhật tin tức: Cardano chuẩn bị chào đón một năm tuyệt vời phía trước

Nguyễn Xuân Quang Anh
Người sáng lập Cardano (ADA) - Charles Hoskinson, đã dành một chút thời gian để lên mạng cập nhật và giải thích ngắn gọn về mọi thứ đang diễn ra đối với Cardano.

Founder của Cardano - Charles Hoskinson vừa mới phát sóng trực tuyến từ Châu Phi và nói rằng tại đây có rất nhiều tiềm năng. Bên cạnh đó, Hoskinson cũng chia sẻ thẳng thắn và minh bạch về tất cả những gì đang diễn ra với Cardano.

Hoskinson nói rằng cho đến nay, Cardano đã đạt được mọi cột mốc quan trọng trên lộ trình của mình mà không có sự chậm trễ cũng như vấn đề gì. Mạng lưới Cardano cũng chưa bao giờ bị sập và cộng đồng thì vẫn tiếp tục phát triển.

Tiếp đến, ông Hoskinson nói rằng khả năng mở rộng của Cardano đang là mối quan tâm lớn nhất. Do đó, Cardano đã chuẩn bị ra mắt Bộ khởi động PAB (Plutus Application Backend) vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau để giải quyết vấn đề này.

Thêm vào đó, Hoskinson cũng lý giải hoạt động của một số dự án ví dụ như: mục tiêu của Goguen là thiết lập mô hình lập trình của mạng. Tương tự như vậy, mục tiêu của Basho là làm cho chương trình hoạt động trên quy mô lớn và đây là cột mốc Cardano đang hướng tới tiếp theo. Trong khi PAB sẽ cải thiện khả năng mở rộng, gia tăng số lượng người dùng.

Vào thời điểm con số này tăng lên, Cardano sẽ sẵn sàng tung ra các sidechains cũng như giải pháp Layer 2 - Hydra. Bên cạnh những dự án này, Cardano cũng có rất nhiều dự án khác đang được triển khai. Có thể kể đến một vài cái tên như Plutus, Mamba Pool, Atala PRISM, Mithral, ​​v.v. Trên thực tế, có 14 nhóm đang thực tiến hành việc đưa 14 thành phần khác nhau vào riêng hệ sinh thái Cardano.

Ở phía bên kia, Cardano đang làm việc với hàng chục dự án thương mại được tài trợ đầy đủ và sẵn sàng triển khai. Vì vậy, Hoskinson rất hào hứng cho năm tới, vì chúng ta sẽ thấy sự thương mại hóa quy mô lớn của Cardano.

Nói chung, Hoskinson cảm thấy rất vui khi hệ sinh thái Cardano vẫn đang tồn tại và hoạt động. Cuối cùng, ông khuyến khích những người hoài nghi đọc whitepaper của Cardano được viết vào năm 2016.

Tài liệu này cho thấy chính xác những gì dự án hướng tới và họ sẽ thấy tiến độ ổn định và vững chắc của Cardano cho đến thời điểm hiện tại. Hoskinson kết thúc buổi phát sóng bằng cách nói rằng Cardano đang ở chính xác nơi nó cần ở và sẽ tiếp tục phát triển theo kế hoạch.

Bình luận

Google