Cháu bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó cắn

王小一Mai Hi
Sau khi bị chó thả rông cắn, người nhà cháu bé đã tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt, ớt bột vào vị trí vết thương.

Ngày 23/11, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã đề nghị tăng cường công tác phòng chống bệnh dại ở động vật.
Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận, ngày 15/11, bệnh nhi H.X.C.R. (SN 2016, trú thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) tử vong, nguyên nhân bị chó dại cắn đến thời kỳ phát tác không thể cứu chữa được.
Ảnh minh họa
 
Cụ thể, khoảng 1 tháng trước, bé R. bị vết thương độ 2 vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị phơi nhiễm bằng vaccine và cũng không đến cơ sở y tế. Người nhà tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt và ớt bột vào vị trí vết thương.
 
Gần 1 tháng sau đó, cháu R. có biểu hiện sốt, sợ gió thì gia đình mới đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đakrông để điều trị, sau đó chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh và tử vong.
 
Sau khi xảy ra vụ việc cháu R. tử vong vì bệnh dại và trước thực trạng tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn chó quá thấp, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn chó, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời có hướng xử lý.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành

Hà Nội: Bé gái 3 tuổi hôn mê, nghi bị b.hành, hình ảnh chụp X-Quang phát hiện 9 hình thể được cho là đinh bắn vào sọ
King King

"DÌ GHẺ" BẠO HÀNH BÉ 8 TUỔI

Hóng Biến Siêu Tốc

Tịnh Thất Bồng Lai

King King

NỮ SINH HỌC VIỆN NGÂN HÀNG

Google