Chém vợ khi biết vợ quay lại với người cũ khiến vợ bị thương tật 44%

Hóng Biến Siêu Tốc
TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa chấp nhận kháng cáo, giảm từ 15 năm xuống 13 năm tù về tội giế//t ngườ//i cho bị cáo Nguyễn Minh Hải (24 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM).

Hải và chị N (23 tuổi) sống chung như vợ chồng từ năm 2015. Hai năm sau, họ đăng ký kết hôn. Trong quá trình sống chung, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn. Chị N đề nghị ly hôn nhưng Hải không đồng ý rồi dẫn tới việc Hải chém 25 vết thươ//ng ở mặt, c/ổ, ta//y, sau gáy khiến chị N bị thươ/ng tật 44%.

Trong phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM phạt Hải 15 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường cho bị hại hơn 111 triệu đồng. Hải kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên tòa phúc thẩm, Hải khai rằng trước đám cưới đã biết vợ có thai với người khác. Người tình của vợ không chấp nhận con, mà bị cáo thì không muốn con của vợ sinh ra bị xem là con ngoài giá thú.
Sau khi vợ sinh, bị cáo đã dành cho bé tình thương như tình thương của biết bao người cha đối với đứa con bé bỏng ruột thịt của mình và đứng tên cha trong giấy khai sinh...
Sau khi sinh con thứ hai, chị N để mặc con nhỏ cho chồng chăm sóc. Cuối tháng 2/2020, sau khi đi chơi với người tình về, chị N một hai đòi ly hôn.
“Bị cáo muốn giữ vợ lại để chăm sóc cho hai con. Biết chém vợ là sai nhưng bị cáo không nghĩ hậu quả nghiêm trọng như vậy. Bây giờ, hai con đang ở với ông bà nội, bị cáo mong sớm ra t//ù đi làm nuôi con” - Hải khai thêm.
Trước đó trong phiên xử sơ thẩm ngày 27/4, bị cáo Hải khai chỉ muốn chém bằng sống dao, hù dọa để vợ sợ, không đòi bỏ đi nữa. Không ngờ lưỡi d//ao xoay lại khiến người vợ bị thương nặ//ng.
Tại tòa, chị N. khai do Hải thường xuyên nhậu nhẹt, không phụ giúp nuôi con, chị bỏ nhà lên thành phố kiếm việc làm, suốt một năm không liên lạc với Hải, cũng không về thăm con. Bốn ngày trước khi xảy ra á/n, chị về Củ Chi, gặp Hải, đề nghị ly hôn.
Hải bực tứ/c nên nảy sinh ý định dùng da//o ch//ém vợ. Nghe tiếng kêu cứu, mẹ chị đạp cửa xôn.g vào can ngăn. Hải bỏ ra ngoài hành lang, vứt con da..o rồi chạy xe về nhà cha ruột. Đến ngày 2/3/2020, Hải ra công an xã Tân Thạnh Tây, Củ Chi đầu thú.
Thu Trang (Tổng hợp)

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành

Hà Nội: Bé gái 3 tuổi hôn mê, nghi bị b.hành, hình ảnh chụp X-Quang phát hiện 9 hình thể được cho là đinh bắn vào sọ
Google