Chỉ với MV 'Butter' BTS giành liên tiếp 5 kỷ lục Guinness thế giới

Aine Le
Website của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) xác nhận đĩa đơn Butter của BTS đã giành được 5 kỷ lục Guinness thế giới.

Tại thời điểm trình làng vào trưa 21.5 (giờ Việt Nam), MV Butter của nhóm nhạc đình đám BTS ghi nhận 3,9 triệu người xem công chiếu đồng thời, chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới (Guinness World Records) công nhận là video có nhiều người xem công chiếu đồng thời nhất trên YouTube.

Thành tích trên đồng nghĩa với việc  Butter cũng trở thành video âm nhạc có nhiều người xem công chiếu đồng thời nhất. Trước đó, kỷ lục này thuộc về MV Dynamite của chính BTS, với khoảng 3 triệu người xem đồng thời vào thời điểm phát hành hồi tháng 8 năm ngoái. 

Chỉ sau một ngày trình làng, MV Butter thu về khoảng 108,2 triệu lượt xem. Con số ấn tượng trên giúp sản phẩm âm nhạc mới của BTS giành thêm hai kỷ lục Guinness khác là: Video âm nhạc có lượt xem cao nhất trên YouTube trong 24 giờ và Video âm nhạc của nhóm nhạc K-pop có lượt xem cao nhất trên YouTube trong 24 giờ. 

Bên cạnh đó, Butter còn thể hiện sức hút "khủng" trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, khi trở thành bài hát được nghe trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên, với hơn 11 triệu lượt nghe. Thành tích này xô đổ kỷ lục do bộ đôi Ed Sheeran và Justin Bieber thiết lập vào năm 2019 với bản hit  I Don't Care (hơn 64,9 ngàn lượt nghe trực tuyến trong 24 giờ đầu tiên).

Chưa dừng lại ở đó, tính đến ngày 27.4 năm nay, kho nhạc của BTS đã được nghe trực tuyến 16,3 tỉ lần trên Spotify, giúp 7 chàng trai xứ kim chi trở thành nhóm nhạc được nghe nhiều nhất trên nền tảng nhạc trực tuyến này. Trước đó, người nắm giữ kỷ lục là ban nhạc Anh Coldplay (16,1 tỉ lượt nghe, tính đến ngày 27.4).

5 kỷ lục mới góp phần nâng tổng số kỷ lục Guinness mà BTS từng nhận được lên con số 23. Guinness World Records nhận định, BTS là một trong những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kỷ lục Guinness thế giới, bên cạnh một số ngôi sao hàng đầu khác như Ariana Grande, Mariah Carey, Madonna và The Beatles.

Bình luận

Google