Chủ tịch SEC chơi bài ngửa khi khẳng định rằng "hầu hết các đồng tiền điện tử đều là chứng khoán"

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng rất nhiều loại tiền điện tử là chứng khoán.

Khi đứng trước Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ, ông Gary Gensler đã được Thượng nghị sĩ Pat Toomey hỏi về hiện trạng chứng khoán của các đồng tiền điện tử. Vị chủ tịch của SEC đã phát biểu rằng "rất nhiều" tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin, có thể được xem như chứng khoán hoặc hợp đồng đầu tư. 

Vào tháng 7, Chủ tịch SEC đã đưa ra các gợi ý cho việc siết chặt các quy định dành cho lĩnh vực stablecoin. Ông cũng nhắc lại lập trường của mình khi nói rằng stablecoin có thể cho phép người dùng “lách” các mục tiêu chính sách công.

Toomey, một đảng viên Đảng Cộng hòa đứng đầu trong ủy ban Thượng viện nói rằng việc SEC áp dụng các bài kiểm tra Howey và Reves (một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để xác định xem một sản phẩm có phải là chứng khoán hay không) là không rõ ràng. Vị Thượng nghĩ sĩ cũng bày tỏ những lo ngại vụ kiện của Coinbase với SEC như sau:

 

Tại sao mọi người phải chờ đợi đến khi SEC cảnh báo thì mới được biết về quan điểm của SEC, trong một số trường hợp là nhiều năm sau khi sản phẩm được tung ra? Đây là quy định cưỡng chế và nó rất dễ bị phản đối và tôi lo ngại nó có thể kìm hãm sự đổi mới trong nước

Gensler biện hộ cho mình bằng cách tuyên bố rằng quốc hội đã "vẽ" ra những định nghĩa quá chung chung, và nó bao gồm khoảng 35 ý khác nhau bên trong định nghĩa của một hành động thông báo chứng khoán (Security Act).

Tuy nhiên, Toomey phản đối và nhấn mạnh rằng định nghĩa này "đã được định nghĩa rõ ràng", mặc dù nó rất rộng. Ông nói thêm rằng “chúng tôi chắc chắn rằng không nên thực hiện hành động cưỡng chế với ai đó khi chưa làm rõ các thông tin” ở đây là về cách tiền điện tử được phân loại như chứng khoán.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã nhắc đến sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử vào tuần trước và thời gian ngừng hoạt động liên tục của Coinbase. Bà hỏi liệu SEC có thể làm bất cứ điều gì để giúp các nhà đầu tư hoàn tiền của họ hay không. Gensler trả lời là không vì Coinbase không được đăng ký với cơ quan quản lý.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao và nó không phải là con đường tài chính như bao người hình dung. Ông đề xuất rằng các công ty tiền điện tử nên liên kết với SEC để đảm bảo rằng họ đã được đăng ký:

 

Tôi không tiêu cực hoặc muốn kìm hãm tiền điện tử. Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ là tốt nhất nếu nó nằm trong chế độ bảo vệ nhà đầu tư mà Quốc hội đã đặt ra

Cuối cùng, Gensler tái khẳng định quan điểm của mình về thị trường tiền điện tử hiện tại bằng cách ví nó như ‘Miền Tây hoang dã’.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Quân Lường

Hồ sơ Pandora - Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong

Lee Jae-yong (Hangul: 이재용), còn được biết đến với tên gọi Jay Y. Lee, là một ông trùm kinh doanh người Hàn Quốc và là chủ tịch đương nhiệm thế hệ thứ 3 của tập đoàn Samsung. Mới đây ông đã được nhắc đến trong hồ sơ Pandora
Anonymous Bopp

V BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về V BTS

Cập nhật tin tức mới nhất về V BTS hàng ngày: hình ảnh V BTS, V BTS hẹn hò, sinh nhật V BTS,...
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Google