Chủ tịch SEC phác thảo kế hoạch tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch Gensler đã có khuôn khổ thực tế về quy định tiền điện tử và các vai trò được xác định cho Quốc hội, SEC, CFTC và các cơ quan quản lý ngân hàng.
Suy cho cùng, chủ tịch SEC Gary Gensler có thể được coi là một đồng minh "không hoàn hảo" của Bitcointiền điện tử. Trong các cuộc họp, ông luôn là một trong số ít người óc thể bày tỏ một nền tảng kiến thức sâu rộng về không gian tiền điện tử. Tuy đôi lúc Gensler có một số ý kiến chống lại tiền điện tử, nhưng nhìn cung cục diện, mong muốn lớn nhất của ông đấy là thị trường tiền điện tử cần có các quy định rõ ràng và chắc chắn.
 
Gensler nhận thấy các cơ quan khác nhau ở Washington cần phải hợp tác cùng nhau để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử. Vị chủ tịch của SEC đã chia không gian tiền điện tử sang thành 3 khu vực, mỗi khu vực sẽ được quản lý bởi một cơ quan: các đồng tiền phân cấp đủ, hoạt động chủ yếu như hàng hóa, sẽ thuộc trách nhiệm của CFTC. Các token khác, thường giống với các hợp đồng đầu tư hơn, sẽ rơi vào tay SEC. Và các stablecoins sẽ là mục tiêu của các cơ quan quản lý ngân hàng.

Nói thêm về kế hoạch chuẩn bị của mình, Gensler đã liệt kê 5 lĩnh vực mà SEC đang tiến hành tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và cải thiện cấu trúc thị trường.

1. Cung cấp và bán mã thông báo tiền điện tử
2. Nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử
3. Các đồng tiền điện tử có giá trị ổn định
4. Các phương tiện đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử hoặc phái sinh tiền điện tử
5. Lưu ký tài sản tiền điện tử

Gensler tái khẳng định niềm tin của mình vào Bitcoin bằng cách công nhận rằng phát minh của Nakamoto là có thật và không quên nhắc nhở rằng:

 

Đừng mắc sai lầm: với bất cứ loại tiền điện tử nào ở bất cứ sàn giao dịch nào đang được coi là chứng khoán, theo luật của chúng tôi, chúng phải được đăng ký với Ủy ban trừ khi được miễn trừ.

Bình luận

Google