Chưa gục ngã, Evergrande bán thêm cổ phiếu để huy động tiền trả nợ

Nguyễn Xuân Quang Anh
Tập đoàn BĐS Evergrande tiếp tục bán cổ phiếu để huy động thêm tiền trả nợ. Mặc dù đang rất cận kề bờ vực phá sản, Evergrande vẫn cho thấy rằng họ chưa muốn gục ngã ngay lúc này bằng cách huy động thêm được 273 triệu đô la Mỹ.

Evergrande dự kiến sẽ huy động được khoảng 273 triệu đô la bằng cách bán đi số cổ phần còn lại của mình trong công ty sản xuất phim và phát trực tuyến HengTen Networks.

Điều đó khiến cổ phiếu của Evergrande giảm 5,7% còn cổ phiếu của HengTen tăng gần 25%.

Evergrande là công ty vay nợ lớn nhất trong số các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc và đã tiến sát đến bờ vực vỡ nợ trong năm nay. Mặc dù dự kiến sẽ trả được khoảng 273 triệu đô, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ so với những gì mà Evergrande đang nợ.

Động thái này là nỗ lực mới nhất của Evergrande để huy động vốn.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về giá xăng dầu

Dưới đây là chuỗi bài viết mới nhất về giá xăng dầu tại Việt Nam.
Phuong Tran Nguyen Thanh

Thông tin phim Bí ẩn núi Jiri - Jirisan

Bí Ẩn Núi Jiri (Jirisan) kể về quá trình kiểm lâm Kang Hyun Jo (Joo Ji Hoon đóng) của Vườn quốc gia núi Jiri phát hiện mình nhìn thấy các hồn ma qua đời vì gặp nạn trên núi, vì thế đã cùng tiền bối Seo Yi Kang (Jun Ji Hyun đóng) bắt tay giải quyết.
Quang Le

Giá vàng ngày 23/11: Giảm mạnh sau 1 đêm

Đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu đi lên là các yếu tố chính làm giá vàng hôm nay, 23-11, mất hàng chục USD.
Aine Le

Danh sách tất cả những kỷ lục Guinness của BTS đã đạt được

Qua 8 năm hoạt động BTS đã liên tục càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, trở thành nhóm nhạc Kpop có tầm ảnh hưởng lớn trong nền công nghiệp giải trí khổng lồ này. Nhóm liên tục thiết lập thêm những tượng đài kỷ lục mới cho riêng mình
Quang Le

Kết quả xét xử Đường 'Nhuệ' cùng gia đình, đàn em

Tối 18/11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án phạt dành cho tội cưỡng đoạt tài sản của Đường 'Nhuệ' và gia đình, đàn em
Google