Chúng ta rút ra được bài học gì từ vụ tin giả của Liteccoin?

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Giá Litecoin đã tăng khá mạnh sau một tin đồn nói rằng Walmart Inc. sẽ chấp nhận Litecoin vào ngàu mùng 1 tháng 10 năm nay. Cuối cùng thì đó lại là một tin giả, và từ vụ việc này của Litecoin, chúng ta sẽ học được gì?

Cụ thể vào đầu ngày hôm nay, Litecoin đã tăng khoảng 36% giá trị chỉ trong 1 giờ sau khi thị trường đón nhận tin vui rằng Walmart - nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, sẽ chấp nhận Litecoin làm phương tiện thanh toán vào ngày 01/10 tới đây.

Không lâu sau đó, CNBC đã tăng tin đính chính rằng đó chỉ là tin giả. Theo CNBC, phát ngôn viên của Walmart là ông Randy Hargrove tái khẳng định rằng thông tin đó là sai sự thật.

Kể từ đó, giá Litecoin lại tụt dốc không phanh từ 236.26$ xuống còn 179.44$ ở thời điểm viết bài. Vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra với Amazon. Vậy từ đây chúng ta học được những bài học gì đối với thị trường tiền điện tử?

"Đừng chạy theo các tin tức"

Tin tức có thể có tác động đáng kể đến thị trường toàn cầu, nhưng việc giao dịch dựa trên các cập nhật mới nhất chưa phải là ý tưởng tuyệt vời nhất.

David Schwartz, giám đốc dự án của Litecoin Foundation, cho biết: “Đây là lý do tại sao cá nhân tôi không theo đuổi tin tức, khi được hỏi các nhà đầu tư có thể học được gì từ những biến động giá mới nhất này.

David Schwartz, giám đốc dự án của Litecoin Foundation đã lên tiếng cảnh tỉnh các trader sau vụ việc này rằng:

 

Đây là lý do tại sao cá nhân tôi không chạy theo các tin tức

Shone Anstey, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của công ty hạ tầng mạng LQwD Fintech Corp., cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hoài nghi:

 

Litecoin có vẻ như là một lựa chọn kỳ quặc nếu như Walmart muốn bắt đầu với tiền điện tử, vì vậy bạn cần phải đặt câu hỏi về tin tức đó

Thay vì tập trung vào việc giao dịch dựa trên tin tức, các nhà quan sát thị trường đề xuất thực hiện một cách tiếp cận khác.

Tin liên quan: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu SEC kiện và chiến thắng Coinbase?

Phát triển một kế hoạch

Marius Rupsys, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đề cao tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược và sau đó tuân theo nó:

 

Những người có thói quen mua bán dựa trên tin tức đã có thể học được một điều rằng họ cần một phương pháp và quy tắc để đầu tư/giao dịch bất kỳ tài sản nào

Các nhà đầu tư nên chú tâm vào phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật hoặc “bất kỳ cách hiệu quả nào khác” để xác định thời điểm tốt nhất để vào và thoát vị thế. Những nguyên tắc đó phải định lượng và lặp lại được.

 

Cá nhân tôi chẳng thèm ngó tin tức khi xem xét các nguyên tắc cơ bản và mô hình thống kê

Schwartz cũng cân nhắc tầm quan trọng của việc kiểm tra các nguyên tắc cơ bản như việc chấp nhận và ứng dụng thực tế.

Tin liên quan: SEC sẽ không từ thủ đoạn để kiểm soát tiền điện tử

Một lời nhắc quan trọng

Sadie Raney, đồng sáng lập tại công ty cố vấn tiền điện tử bằng robot Makara, đã tóm tắt tình hình như sau:

 

Tin tức của Litecoin ngày hôm nay đã gây bất ngờ cho hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng đây sẽ không phải là lần cuối cùng những kẻ lừa gạt sử dụng các chiến thuật bất chính để thao túng thị trường tiền điện tử

Tin tức hôm nay là một lời nhắc nhở về những nguy cơ khi đưa ra các quyết định đầu tư ngắn hạn

Raney nhấn mạnh rằng thị trường tiền tệ kỹ thuật số rất dễ biến động, nên các nhà đầu tư cần phải có một cái nhìn dài hạn.

Chiến lược dài hạn

Một kỹ thuật mà các nhà đầu tư tiền điện tử có thể sử dụng là tính trung bình chi phí bằng đô la, liên quan đến việc mua trong khoảng thời gian đều đặn.

Với phương pháp này, họ có thể tích lũy tiền điện tử theo thời gian, thay vì cố gắng căn thời gian của thị trường, đây là một điều rất khó thực hiện.

Ngoài ra, họ có thể tận dụng việc phân tích cơ bản để mua tiền điện tử khi chúng có giá thấp, sau đó chỉ cần HODL những tài sản này trong thời gian dài.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Quân Lường

Hồ sơ Pandora - CEO Quỹ tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn

Dominique Gaston André Strauss-Kahn, là một nhà kinh tế, luật sư, và chính trị gia Pháp, ông từng là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2012. Mới đây ông đã được nhắc đến trong hồ sơ Pandora
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Hóng Biến Siêu Tốc

Tin Tức 24h: Cập nhật tin nhanh, biến HOT siêu tốc

Hóng biến, hóng tin tức 24h cập nhật một cách siêu tốc. Mọi tin tức 247, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ...
Hóng Biến Siêu Tốc

Thảm án con trai chém bố mẹ và em gái tại Lạng Giang, Bắc Giang

Thanh niên vừa ra tù được 10 ngày chém cả nhà gồm bố, mẹ, vợ và em gái (thấy bảo 3 người đã ra đi) tại Lạng Giang - Bắc Giang
Google