Chuyên gia Facebook - David Marcus cho rằng những điều đang xảy ra với Bitcoin là có lợi

Nguyễn Xuân Quang Anh
David Marcus, người đứng đầu bộ phận F2 (Facebook Financial), đã chia sẻ quan điểm của mình về việc chính phủ Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác bitcoin.

David Marcus, người đứng đầu bộ phận F2 (Facebook Financial), đã chia sẻ quan điểm của mình về việc chính phủ Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác bitcoin. F2 bao gồm Facebook Pay, Novi và tất cả các dịch vụ thanh toán và tài chính của gã khổng lồ truyền thông xã hội này. Marcus cũng là người đồng sáng tạo và thành viên hội đồng quản trị của dự án tiền điện tử Diem, trước đây là Libra.

Anh ấy đã tweet vào thứ Hai:

Làm thế nào mà việc nhiều sức đào bitcoin hơn chuyển đến Hoa Kỳ và phương Tây lại là một điều tồi tệ? IMO Trung Quốc ngăn chặn hoạt động khai thác là một sự phát triển tuyệt vời đối với BTC.

Nhiều người đã đồng tình với Marcus. Một số người còn đồng ý rằng động thái này có vẻ sẽ đem tới sự giảm giá trong ngắn hạn nhưng lại là điều tốt cho bitcoin về lâu dài.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Marcus Swanepoel, nhận xét mô hình quen thuộc đối với bất kỳ thứ gì bao gồm:

1 - vấn đề tiềm ẩn được xác định (AML, mở rộng quy mô, mức độ tập trung của thợ đào Trung Quốc, v.v.).

2 - giải pháp được tạo ra (Chainalysis, cấm khai thác ở Trung Quốc)

3 - rủi ro giảm nhẹ được hiểu nhầm là sự gia tăng rủi ro

4 - lần giảm giá cuối cùng = [Biểu tượng cảm xúc tên lửa].

Sharan Nair, giám đốc kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Coinswitch Kuber, cho biết:

Tôi hoàn toàn thích cách mà mọi động thái được cho là để "chèn ép" bitcoin thực sự lại đang có lợi cho nó. Có lẽ câu nói "điều gì không giết chết bạn khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn" chưa bao giờ chân thực hơn thế.

Sau khi chính phủ Trung Quốc đóng cửa các trang trại khai thác bitcoin, các công ty khai thác được cho là đã chuyển hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc. Đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter, được CNBC trích dẫn cho biết:

Các thợ đào hoặc thợ đào từ Trung Quốc đang tìm đến Trung Á, Đông Âu, Hoa Kỳ và Bắc Âu… Mọi công ty khai thác ở phương Tây mà tôi biết đều đang rất là bận rộn.

Brandon Arvanaghi, một kỹ sư khai thác bitcoin và cựu kỹ sư bảo mật Gemini, cho biết:

Bạn sẽ thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong vài tháng tới. Ông nói thêm rằng Texas có thể là một trong những tiểu bang của Hoa Kỳ nơi các thợ đào bitcoin sẽ chuyển đến.

Chúng tôi có các thống đốc như Greg Abbott ở Texas, những người đang thúc đẩy khai thác Bitcoin. Nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp thực thụ ở Hoa Kỳ, một thành công ngoài sức tưởng tượng.

Florida là một tiểu bang khác của Hoa Kỳ có thể thu hút những người khai thác tiền điện tử. Thị trưởng Miami, Francis Suarez đang cố gắng thu hút các thợ đào đến với thành phố của mình, nơi mà ông đặt mục tiêu xây dựng để trở thành một "thủ phủ" bitcoin. Thực tế, Florida có rất nhiều năng lượng hạt nhân, vị thị trưởng ủng hộ bitcoin tuyên bố:

Thực tế là chúng tôi có năng lượng hạt nhân có nghĩa là nó là loại năng lượng rất rẻ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chuyện Đó Đây

NHỮNG TIN TỨC THÚ VỊ CỦA CÁC BỘ PHIM ĐẾN TỪ VŨ TRỤ ĐIỆN ẢNH MARVEL

Marvel Studios là xưởng phim đình đám của giới điện ảnh nói chung bởi sự chất lượng của các bộ phim. Hãy cùng Chuyện Đó Đây theo dõi hậu trường và những chi tiết đặc biệt đến từ những bom tấn này nhé.
王小一Mai Hi

Phim Hoa Ngữ

Cập nhật những tin tức đến phim Hoa Ngữ
Bảo Hoàng

Một loạt sao Hoa ngữ của vụ phong sát bị cấm chiếu

Những cái tên gây tranh cãi như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, và Trương Triết Hạn đã chính thức bị cấm sóng.
Quang Le

Putin thẳng thắn nói phương Tây đang coi thường "lằn ranh đỏ" của Nga

Tổng thống Nga Putin ngày 18/11 đã cáo buộc phương Tây làm gia tăng căng thẳng với Nga, trong bối cảnh các quan chức Mỹ tiếp tục bày tỏ quan ngại về hoạt động triển khai binh sỹ của Nga ở biên giới với Ukraine.
Quang Le

Trung Quốc vs Mỹ: quốc gia nào giàu hơn?

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nước giàu nhất thế giới
Google