Cô giáo mầm non mệt mỏi đi test nhiễm Covid-19, lây 36 học sinh

王小一Mai Hi
Ngày 1/1/2022, lãnh đạo xã Thanh Lương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, từ một ca bệnh phát hiện là giáo viên mầm non của xã, đến nay xã này đã ghi nhận tổng cộng 50 ca F0 liên quan đến ca bệnh này chỉ trong 3 ngày qua.

Cụ thể, trước đó vào ngày 30/12, cô giáo N.T.Th. (giáo viên mầm non xã Thanh Lương) thấy mệt mỏi, ho nên sang Trạm Y tế xã để test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh ở các trường học trên địa bàn xã Thanh Lương.
 
Sau khi phát hiện đã nhiễm Covid-19, cô Th. thông báo với 2 giáo viên cùng dạy sang xét nghiệm và phát hiện cùng nhiễm Covid-19.
Sau khi phát hiện 3 ca bệnh là giáo viên, cơ quan chức năng lập tức truy vết lịch sử tiếp súc, tiến hành xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Hiện đã phát hiện 36 học sinh trên địa bàn xã Thanh Lương ở 4 cấp học nhiễm Covid-19.

 

Từ ngày 30/12 đến ngày 1/1/2022, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 50 ca F0 trên địa bàn xã Thanh Lương liên quan đến ca bệnh cô giáo này.

Trong số đó có 3 giáo viên mầm non, 36 học sinh ở cả 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Số còn lại là phụ huynh của các em học sinh.

Để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương, xã Thanh Lương đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ học sinh của các trường học và người dân liên quan với hơn 2000 người. Số F1 được phát hiện và xét nghiệm là 210 người.

Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm xuyên đêm để bóc tách F0.

 

Hiện xã Thanh Lương đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, cách ly vùng hẹp tại các xóm có các ca nhiễm Covid-19. Những trường hợp F1 được cho cách ly tại nhà, các F0 được chuyển đi bệnh viện dã chiến để điều trị.

"Hiện các trường học có học sinh nhiễm Covid-19 được chuyển sang học trực tuyến. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để khống chế dịch trên địa bàn xã", lãnh đạo xã Thanh Lương nói và cho biết, hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm của các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn xã này.

Học sinh mầm non xã Thanh Lương được lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Viêm da cơ địa mùa đông điều trị bằng cách nào?

Viêm da cơ địa mùa đông là tình trạng thường gặp mỗi khi mùa đông tới. Thời tiết hanh khô là điều kiện thuận lợi cho căn bệnh này phát tác. Hầu hết các trường hợp bị viêm da cơ địa vào mùa đông đều cảm thấy đau rát, khó chịu. Vậy điều trị bằng phương
Hoa Nguyễn

Nổi nốt đỏ ngứa ở người là bị làm sao?

“Nổi nốt đỏ ngứa khắp người, đặc biệt là ở cánh tay, bẹn và bụng. Tôi bị tình trạng này khá lâu rồi. Đặc biệt, mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột thì tần suất bị nhiều hơn. Bệnh khiến tôi ngứa râm ran cả ngày, lắm lúc tôi gãi đến bật máu mà không hế
Google