Cô giáo mầm non mệt mỏi đi test nhiễm Covid-19, lây 36 học sinh

王小一Mai Hi
Ngày 1/1/2022, lãnh đạo xã Thanh Lương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, từ một ca bệnh phát hiện là giáo viên mầm non của xã, đến nay xã này đã ghi nhận tổng cộng 50 ca F0 liên quan đến ca bệnh này chỉ trong 3 ngày qua.

Cụ thể, trước đó vào ngày 30/12, cô giáo N.T.Th. (giáo viên mầm non xã Thanh Lương) thấy mệt mỏi, ho nên sang Trạm Y tế xã để test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh ở các trường học trên địa bàn xã Thanh Lương.
 
Sau khi phát hiện đã nhiễm Covid-19, cô Th. thông báo với 2 giáo viên cùng dạy sang xét nghiệm và phát hiện cùng nhiễm Covid-19.
Sau khi phát hiện 3 ca bệnh là giáo viên, cơ quan chức năng lập tức truy vết lịch sử tiếp súc, tiến hành xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Hiện đã phát hiện 36 học sinh trên địa bàn xã Thanh Lương ở 4 cấp học nhiễm Covid-19.

 

Từ ngày 30/12 đến ngày 1/1/2022, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 50 ca F0 trên địa bàn xã Thanh Lương liên quan đến ca bệnh cô giáo này.

Trong số đó có 3 giáo viên mầm non, 36 học sinh ở cả 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Số còn lại là phụ huynh của các em học sinh.

Để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương, xã Thanh Lương đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ học sinh của các trường học và người dân liên quan với hơn 2000 người. Số F1 được phát hiện và xét nghiệm là 210 người.

Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm xuyên đêm để bóc tách F0.

 

Hiện xã Thanh Lương đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, cách ly vùng hẹp tại các xóm có các ca nhiễm Covid-19. Những trường hợp F1 được cho cách ly tại nhà, các F0 được chuyển đi bệnh viện dã chiến để điều trị.

"Hiện các trường học có học sinh nhiễm Covid-19 được chuyển sang học trực tuyến. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để khống chế dịch trên địa bàn xã", lãnh đạo xã Thanh Lương nói và cho biết, hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm của các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn xã này.

Học sinh mầm non xã Thanh Lương được lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Ghẻ lở - Hắc lào là bệnh gì?

Ghẻ lở - hắc lào là cụm từ được nhiều người "nói vui" với những người mắc bệnh về da liễu. Vậy thực chất đây là bệnh lý gì? Là một hay hai loại bệnh khác nhau. Hãy cùng Phòng khám Da Liễu Đông Phương tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Hoa Nguyễn

Chàm bìu có tự khỏi không?

“Chàm bìu có tự khỏi không ạ? Hiện tại ở bộ phận sinh dục của cháu có nhiều nốt mụn nước nhỏ, li ti và bị ngứa. Cháu đã dùng qua mấy loại thuốc bôi nhưng chỉ đỡ ngứa chứ không khỏi hẳn. Vậy giờ cháu nên làm gì? Liệu bệnh này có tự khỏi được không ạ?”
Hoa Nguyễn

Bệnh ngứa vành tai là gì ? Giải pháp nào cho căn bệnh này ?

Bệnh ngứa vành tai có thể là sự thể hiện của chàm tai. Nhận biết đúng về căn bệnh này sẽ giúp bạn có hướng điều trị đúng, ngăn chặn những cơn ngứa do bệnh gây ra.
Hoa Nguyễn

Bệnh vảy nến ở lưng những nguyên nhân không lường trước

Bệnh vảy nến ở lưng tuy ít xuất hiện hơn so với nhiều vùng da khác trên cơ thể nhưng lại gây nên nhiều khó khăn trong việc điều trị và dễ nhầm lẫn với một số bệnh lí ngoài da khác. Vậy làm cách nào để phân biệt căn bệnh này và cần xử trí bằng cách nà
Hoa Nguyễn

Bệnh bạch biến và bệnh lang ben cách phân biệt 2 bệnh này

Bệnh bạch biến và bệnh lang ben là 2 bệnh da liễu đều có biểu hiện là xuất hiện những đốm trắng trên da nên rất dễ gây nhầm lẫn. Chính vì sự nhầm lẫn này mà nhiều bệnh nhân bị bạch biến giai đoạn đầu nhưng lầm tưởng là mình bị lang ben dẫn đến một hậ
Google