Cô giáo mầm non mệt mỏi đi test nhiễm Covid-19, lây 36 học sinh

王小一Mai Hi
Ngày 1/1/2022, lãnh đạo xã Thanh Lương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, từ một ca bệnh phát hiện là giáo viên mầm non của xã, đến nay xã này đã ghi nhận tổng cộng 50 ca F0 liên quan đến ca bệnh này chỉ trong 3 ngày qua.

Cụ thể, trước đó vào ngày 30/12, cô giáo N.T.Th. (giáo viên mầm non xã Thanh Lương) thấy mệt mỏi, ho nên sang Trạm Y tế xã để test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh ở các trường học trên địa bàn xã Thanh Lương.
 
Sau khi phát hiện đã nhiễm Covid-19, cô Th. thông báo với 2 giáo viên cùng dạy sang xét nghiệm và phát hiện cùng nhiễm Covid-19.
Sau khi phát hiện 3 ca bệnh là giáo viên, cơ quan chức năng lập tức truy vết lịch sử tiếp súc, tiến hành xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Hiện đã phát hiện 36 học sinh trên địa bàn xã Thanh Lương ở 4 cấp học nhiễm Covid-19.

 

Từ ngày 30/12 đến ngày 1/1/2022, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 50 ca F0 trên địa bàn xã Thanh Lương liên quan đến ca bệnh cô giáo này.

Trong số đó có 3 giáo viên mầm non, 36 học sinh ở cả 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Số còn lại là phụ huynh của các em học sinh.

Để kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương, xã Thanh Lương đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ học sinh của các trường học và người dân liên quan với hơn 2000 người. Số F1 được phát hiện và xét nghiệm là 210 người.

Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm xuyên đêm để bóc tách F0.

 

Hiện xã Thanh Lương đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, cách ly vùng hẹp tại các xóm có các ca nhiễm Covid-19. Những trường hợp F1 được cho cách ly tại nhà, các F0 được chuyển đi bệnh viện dã chiến để điều trị.

"Hiện các trường học có học sinh nhiễm Covid-19 được chuyển sang học trực tuyến. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh để khống chế dịch trên địa bàn xã", lãnh đạo xã Thanh Lương nói và cho biết, hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm của các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn xã này.

Học sinh mầm non xã Thanh Lương được lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Chữa nổi mề đay ở đâu nhanh khỏi?

“Chữa nổi mề đay ở đâu nhanh khỏi mà không tái phát ạ? Chứ thực lòng em đến ăn không ngon, ngủ không yên vì cái bệnh này. Cứ hễ nắng nóng là ngứa, ngứa muốn rách da thịt mà không đỡ. Dùng đủ loại thuốc bôi, tắm, uống rồi nhưng chỉ đỡ chứ không khỏi.
Hoa Nguyễn

Viêm da mặt và cách trị viêm da mặt hiệu quả

Viêm da mặt và cách điều trị hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của các chị em bởi là phụ nữ ai cũng mong muốn có một làn da đẹp, không tì vết. Tuy nhiên nhiều chị em do một số nguyên nhân đã mắc phải, làm mất đi sự tươi trẻ, mịn màng của làn da khiến
Hoa Nguyễn

Viêm da thực vật là gì và cách chữa viêm da thực vật

Viêm da thực vật là một thể của viêm da với cảm giác đau rát cùng biểu hiện trên da là các những mảng đỏ với nhiều mụn mủ, mụn nước mang tính chất cục bộ ở một vùng nào đó trên cơ thể người bệnh…
Hoa Nguyễn

Bệnh tổ đỉa – Tổng hợp thông tin cần biết để phòng tránh

Tổ đỉa là tình trạng viêm da đặc biệt với biểu hiển đặc trưng là có mụn nước nhỏ ở vùng tổn thương. Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng kéo dài dai dẳng, gây mất mỹ quản và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, bệnh nhân cần sớm nắm bắt các triệu ch
Google