Coinbase: Đã đến lúc tin vào tiền điện tử

Nguyễn Xuân Quang Anh
Coinbase là một nền tảng trực tuyến an toàn để mua, bán, chuyển và lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số. Sứ mệnh của Coinbase là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.

Coinbase kiếm lợi nhuận từ tiền hoa hồng

Nguồn thu nhập chính của Coinbase là từ phí hoa hồng, đây là chi phí mà các nhà giao dịch phải trả cho việc giao dịch tiền điện tử.

Quý 2 đã chứng kiến thị trường tiền điện tử giảm, khối lượng giao dịch giảm cũng như nhiều nhà giao dịch rời khỏi thị trường. Theo dự đoán của các nhà phân tích, doanh thu của Coinbase sẽ giảm từ 1,79 tỷ đô la trong quý 2 xuống 1,51 tỷ đô la trong quý 3.

Coinbase hợp tác với NBA

Coinbase đã trở thành đối tác độc quyền của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Theo thông cáo báo chí của NBA, Coinbase sẽ quảng cáo trên các nền tảng của Đội tuyển bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ, Hiệp hội bóng rổ quốc gia nữ, NBA G-League và NBA 2K League.

Các quan hệ đối tác như thế này đóng một vai trò đặc biệt trong việc hình thành của công ty và thu hút người dùng mới. Chúng tôi tự tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra tác động đặc biệt lên nền tảng này.

Coinbase hợp tác với Facebook

Facebook đã chọn Coinbase làm người quản lý chứng khoán và tài sản tài chính cho chương trình thí điểm Novi - một ví kỹ thuật số mới cho phép mọi người gửi và nhận tiền ở nước ngoài ngay lập tức, an toàn và không phải trả phí hoa hồng.

Những người tham gia Novi Pilot có thể mua Pax Dollar (USDP là viết tắt của Digital Dollar) thông qua tài khoản của họ, Novi sẽ giữ tiền gửi bằng Coinbase Custody. Sau đó, người dùng Novi sẽ có thể chuyển trực tiếp USDP cho nhau.

Chủ sở hữu ví kỹ thuật số cũng có thể tận dụng chương trình bảo hiểm Coinbase Custody, bao gồm chính sách chống tội phạm thương mại trị giá 320 triệu đô la.

Sau IPO vào tháng 5 năm 2021, Coinbase đã mất 50% giá trị, nhưng với sự bùng nổ của Bitcoin, cổ phiếu của công ty đã phục hồi 1/2 mức sụt giảm này.

Bình luận

Google