Coinbase sẽ trả mức lãi suất 4% cho những người đang nắm giữ USDC

Nguyễn Xuân Quang Anh  •   • 
Với số lợi nhuận được công bố, sàn giao dịch này tăng lãi suất đối với các nhà đầu tư nắm giữ USDC lên hơn 2,500%, kể từ khi nó bị hạ thấp đáng kể vào tháng 6 năm ngoái

Coinbase will pay users 4% interest on USDC holdings

Sàn giao dịch tiền điện tử  Coinbase đã thông báo người dùng sẽ có thể kiếm được 4% lãi suất từ ​​USD Coin thông qua một sản phẩm của công ty được so sánh như một sự thay thế cho tài khoản tiết kiệm đồng tiền pháp định. 

Trong một bài đăng trên blog vào ngày hôm qua, Coinbase cho biết người dùng của họ có thể kiếm được 4% tỷ suất lợi nhuận hằng năm (APY), bằng cách cho vay khoản tiền stablecoin USD (USDC) theo tỷ giá đô la Mỹ mà họ đang nắm giữ. Sàn giao dịch tiền điện tử này dường như đang nhắm mục tiêu đến các ngân hàng với dịch vụ này, đồng thời tuyên bố rằng nó mang lại lợi nhuận tốt hơn so với một tài khoản tiết kiệm thông thường ở Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, Coinbase cho biết những khoản cho vay bằng USDC không được bảo vệ bởi Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang hoặc Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán - không giống như các tài khoản tiết kiệm thông thường ở Mỹ - cũng không phải là sàn giao dịch cung cấp tài khoản gửi tiền điện tử có lãi đưa ra “mức lãi suất trên số tiền khách hàng gửi cực kỳ hấp dẫn.” Trong khi hầu hết các tài khoản tiết kiệm ở Hoa Kỳ cung cấp lãi suất dưới 1% trên đồng đô la, nhiều nền tảng tiền điện tử khác cung cấp lãi suất khoảng 8% để cho vay các stablecoin theo tỷ giá đô la Mỹ. 

Coinbase tuyên bố:

Mặc dù lãi suất cao rất hấp dẫn, nhưng chúng có thể gây ra các mức độ rủi ro khác nhau. Bạn có thể thấy rằng tài sản của mình được cho bên thứ ba không xác định vay và phải chịu rủi ro tín dụng của họ, điều này có thể dẫn đến mất toàn bộ số tài sản tiền điện tử của bạn.”

Sàn giao dịch này ban đầu cung cấp mức lãi suất 1.25% trên USDC từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020, khi họ bất ngờ thông báo mức lãi suất cho người dùng nắm giữ stablecoin sẽ giảm xuống còn 0.15%. Mức lợi nhuận 4% cho thấy Coinbase có khả năng tăng lãi suất cho người nắm giữ USDC lên hơn 2,500%. 

Tại thời điểm viết bài, USDC là đồng tiền điện tử lớn thứ 8 trên thị trường tiền điện tử, với giá trị vốn hóa thị trường hơn 25 tỷ đô la. Tether (USDT) vẫn là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử, đứng thứ 3 với vốn hóa thị trường 62.5 tỷ đô la.

Bình luận

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Cong Thang

Đầu tư tiền ảo là một trò chơi thú vị

Theo dõi đầu tư tiền ảo
Yến Yến

Kiến thức tiền điện tử

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!
Chuyện Đó Đây

Kiếm tiền với InfoQ bằng cách khảo sát online

Kiếm tiền online đang là hình thức rất phổ biến và được nhiều người yêu thích thực hiện trong số đó phải kể đến InfoQ, bạn đã biết chưa? Vậy thì InfoQ là gì, làm thế nào để kiếm tiền bằng InfoQ thì hãy cùng Chuyện Đó Đây tìm hiểu nhé.
Chuyện Đó Đây

Những điều kiên kỵ trong tháng cô hồn 2021

Trong dân gian, tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn, tức tháng mà ma quỷ, hồn ma "hoạt động" mạnh nhất. Để tháng cô hồn trôi qua bình an và ít xui xẻo nhất bạn cần nắm được những điều kiêng kỵ, cấm kỵ trong tháng cô hồn sau đây.
Google