Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top

Phuong Tran Nguyen Thanh
Đây là 3 đội hình có sức mạnh ổn định, dù bị nerf vẫn đủ khả năng giúp game thủ leo top dễ dàng.

Đội hình Cung Thủ - Suy Vong

Đây có thể nói là một trong những nhóm đội hình mạnh, dễ chơi, dễ đạt đến mốc sức mạnh tối đa và lại không yêu cầu quá nhiều trang bị. Từ mùa 5 qua đến hiện tại, Cung Thủ - Suy Vong cũng có ít sự xáo trộn nhất khi chủ lực sát thương là Kindred (mùa 5) được thay thế bằng Akshan (5.5) nhưng sức mạnh gần như chỉ tăng chứ không giảm. Ngoài ra, những cái tên như Aphelios, Varus, Vayne được giữ nguyên cũng giúp Cung Thủ không bị thất thế trong meta, nhất là giai đoạn cuối mùa. Cái tên yếu nhất của Cung Thủ - Ashe cũng có công dụng nhất định khi cung cấp một lượng khống chế cứng chất lượng.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 1.
 

Riêng về Suy Vong, với khả năng kích hệ cung cấp thêm sát thương, lại dễ phối hợp với những đội hình tăng tốc đánh, khả năng hồi máu, càn lướt (Cung Thủ, Quân Đoàn hay Thây Ma (mùa 5) ), Suy Vong có thể xem là tộc hệ vô cùng mạnh trong ĐTCL kể từ khi ra mắt. Khi kết hợp với Cung Thủ, người chơi có thể đạt ít nhất là top 4 và thậm chí là cao hơn nếu đạt mốc trang bị chuẩn và có đủ những quân cờ cần thiết về cuối game (Vayne 3 sao đồ chuẩn, Akshan Dao Điện Statikk, Aphelios, Draven… ). Ngoài ra, những vị tướng thiên về phòng thủ và khống chế của Suy Vong (Hecarim, Thresh) hay cả Miss Fortune cũng đều có thể trở thành những cái tên “gánh team” chất lượng dành cho những game thủ muốn “đổi gió”.

Nhược điểm của Cung Thủ - Suy Vong là phụ thuộc vào việc Vayne có thể có được Cuồng Đao - Cuồng Cung cũng như mốc 3 sao đúng lúc hay không vì đây là vị tướng có sát thương chuẩn vào loại mạnh nhất trong số những cái tên Cung Thủ, đồng thời, thời gian ra chiêu cũng nhanh hơn Aphelios hay Varus.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 2.
 

Đội hình Thiên Thần - Quân Đoàn

Một trong những cái tên công thủ toàn diện của ĐTCL chính là Thiên Thần - Quân Đoàn. Thậm chí, chỉ cần một cái tên Quân Đoàn trong nhóm này là Kayle cũng đủ “quét sạch” đội hình đối phương, và ngoài ra, Thiên Thần còn sở hữu thêm 3 cái tên sát thương đa mục tiêu khác là Varus, Syndra và Vel’Koz. Đặc biệt, Thiên Thần còn có Rell và Lux là những cái tên cung cấp khả năng phòng thủ cũng như khống chế, sốc sát thương chất lượng.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 3.
 

Về đội hình Quân Đoàn, thì bất kỳ cái tên nào trong số những Kalista, Yasuo, Riven, Mordekaiser (mùa 5), Irelia (mùa 5.5), Draven cũng đều chất lượng. Bên cạnh kích hệ cung cấp tốc đánh và hồi máu, Irelia còn thể là một pháo đài bay thực sự với meta Giáp Máu - Quyền Năng. Còn Draven, chỉ cần có Cuồng Đao và Hồi Máu, hắn có thể quét hết toàn bộ đội hình đối thủ mà thanh máu vẫn còn y nguyên.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 4.
 

Điểm yếu của nhóm đội hình này có chăng là quá nhiều tướng cần đồ, và do đó, đôi khi không có được đồ chuẩn sẽ khó giúp game thủ lên được nhiều hơn top 4.

Đội hình Thần Sứ

Là một đội hình mà bất kỳ cái tên nào cũng có thể gánh team, Thần Sứ sở hữu tất cả những yếu tố để tự bản thân đội hình này, không cần kết hợp thêm cái tên nào khác để mạnh: sốc sát thương, sát thương đa mục tiêu, sát thương phép, giảm kháng phép, sát thương chuẩn, tốc đánh, khả năng hồi máu… Tóm lại, Thần Sứ luôn là một lựa chọn ngon - bổ - rẻ cho game thủ muốn leo rank nhanh, nhất là những người chơi mới tiếp cận ĐTCL.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 5.
 

Càng về cuối mùa, Thần Sứ càng chứng tỏ sức mạnh tốt với những meta “dị” như Kha’Zix 3 sao hay lối chơi xoay quanh Gragas. Ngoài ra, sự trở lại của Karma cũng giúp Thần Sứ có thêm một nguồn sát thương chất lượng. Nhìn tổng thể, Thần Sứ có thể xem là đội hình toàn diện nhất xuyên suốt mùa 5 và 5.5 của ĐTCL. Và có lẽ, không ít game thủ đã phải cảm ơn Riot vì đã không bỏ Garen như đã làm với Darius của Ma Sứ sau khi mùa 5 kết thúc.

Đấu Trường Chân Lý: Cùng nhìn lại 3 đội hình mạnh xuyên suốt, dù bị nerf vẫn giúp game thủ dễ dàng leo top - Ảnh 6.
 

Nhưng game thủ sử dụng đội hình Thần Sứ cũng phải cẩn thận trong việc xác định chủ lực vì Nidalee và Kha’Zix có xu hướng sẽ dive vào đội hình đối phương, Riven chỉ có sát thương đơn mục tiêu, Karma quá mỏng manh trong khi Garen thì dễ bị tranh giành.

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Phòng khám da liễu nào uy tín tại Hà Nội?

Phòng khám da liễu uy tín là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm. Thay vì phải chờ đợi tại bệnh viên công, nhiều người lựa chọn tới các phòng khám da liễu tư nhân. Vậy đâu là địa chỉ khám chữa bệnh da liễu chất lượng tại Hà Nội? Bài biết dưới đây sẽ
Google