Cuộc đời đầy thăng trầm cả trong phim lẫn ngoài đời của 'người bà quốc dân' phim Hàn - Kim Young Ok

Anh Tran
Người bà Quốc dân Kim Young Ok

Bà Kim Young Ok sinh năm 1937, đã tham gia hơn 160 bộ phim qua 64 năm hoạt động nghệ thuật. Trong làng phim Hàn Quốc đương đại, bà thuộc số ít ngôi sao cao niên, được xếp vào nhóm những người bà, người ông thân quen trên màn ảnh.

Tìm thấy tình yêu diễn xuất qua những vở kịch của trường, bà Kim Young Ok nuôi mộng diễn viên từ thời trung học. Nhưng vì mẹ phản đối, bà chuyển hướng làm phát thanh viên, từng là giọng nói được yêu thích trên sóng radio. Sau đó, Kim Young Ok được chọn làm diễn viên phụ trong các phim dài tập, xem như hoàn thành giấc mộng thanh xuân.

Biệt hiệu "người bà quốc dân" được dành cho bà từ cuối những năm 2000 với hàng loạt vai diễn bà nội, bà ngoại, mẹ,... Năm 2009, bà hóa thân thành quản gia cương nghị nhưng ấm áp trong Boys Over Flowers, The King cùng với Lee Min HO. Đặc biệt, bà hội ngộ khán giả qua vai diễn mẹ của nam chính Lee Jung Jae trong phim Squid Game đang hot gần đây.

Nữ nghệ sĩ gạo cội là một mảnh ghép không thể thiếu tạo nên sự nhẹ nhàng, ảm đạm của Hometown Cha-Cha-Cha. Bà khắc họa hóm hỉnh và dân dã nhân vật Kim Gam Ri, người phụ nữ làng biển thương con thương cháu, hồn hậu với láng giềng, ngoài 80 tuổi vẫn ngồi bến cảng moi ruột mực, chạy xe máy giao hàng.

Dù 'Người bà quốc dân' Kim Young Ok mang đến tiếng cười đến khán giả trong nhiều phim Hàn nhưng từng hai lần rơi nước mắt trên sóng truyền hình vì chuyện buồn đời tư. 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành

Hà Nội: Bé gái 3 tuổi hôn mê, nghi bị b.hành, hình ảnh chụp X-Quang phát hiện 9 hình thể được cho là đinh bắn vào sọ
Anonymous Bopp

Tin tức phim Hàn quốc Hot nhất

Cập nhật tin tức phim Hàn hay và hot nhất
王小一Mai Hi

Phim Hàn Quốc

Cập nhật những tin tức mới về phim & diễn viên Hàn Quốc
Google