Cuộc đua ngôi vương tỉ view của Kpop: BTS và Blackpink ai sẽ dành chiến thắng?

Aine Le
MV tỉ view được xem là cột mốc dành cho các nhóm nhạc Kpop. Trong cuộc đua này BTS hay Blackpink ai mới là nhóm nhạc nhiều MV tỷ view nhất.

YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu. 

Từ đó, sự thành bại của sản phẩm âm nhạc trong những năm gần đây đều dựa trên lượt xem trên YouTube. Bởi vậy, việc sở hữu lượt xem kỷ lục trong thời gian ngắn luôn là thành tích đáng ngưỡng mộ của bất cứ ca sĩ hay nhóm nhạc nào. 

Có nhiều nhóm nhạc, ca sĩ solo trong giai đoạn từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021 đều đã đạt tỷ view trên YouTube (tính view tổng hợp từ các kênh trên YouTube). Điều này chứng tỏ nhạc Hàn đang có sức hút rất lớn đối với người hâm mộ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 Vào 11/9 MV IDOL của BTS cũng đã đạt mốc 1 tỷ lượt xem điều này giúp 7 chàng trai nhà Big Hit nới rộng khoảng cách với BLACKPINK ở cuộc đua nhóm nhạc nhiều MV tỷ view nhất.

Những MV tỉ view của BTS bao gồm FAKE LOVE, DNABoy With LuvDynamite và MIC Drop (Steve Aoki Remix). Thành tích này giúp BTS vượt qua BLACKPINK và trở thành nhóm nhạc sở hữu nhiều MV tỷ view nhất.

Tới thời điểm này, nhóm nữ đến từ YG Entertainment mới có 4 MV vượt 1 tỷ lượt xem, gồm DDU-DU DDU-DUKill This LoveBOOMBAYAH và As If It's Your Last.

- Danh sách các MV đạt tỉ view của nghệ sĩ Kpop gồm:

1. Gangnam Style - PSY: 4,22 tỷ lượt xem

2. DDU-DU DDU-DU - BLACKPINK: 1,72 tỷ lượt xem

3. Gentleman - PSY: 1,43 tỷ lượt xem

4. Kill This Love - BLACKPINK: 1,41 tỷ lượt xem

5. Boy With Luv - BTS (feat. Halsey): 1,37 tỷ lượt xem

6. DNA - BTS: 1,35 tỷ lượt xem

7. BOOMBAYAH - BLACKPINK: 1,29 tỷ lượt xem

8. Dynamite - BTS: 1,27 tỷ lượt xem

9. As If It's Your Last - BLACKPINK: 1,08 tỷ lượt xem

10. MIC Drop - BTS (Steve Aoki Remix): 1,06 tỷ lượt xem

11. FAKE LOVE - BTS: 1.01 tỷ lượt xem

12. IDOL -  BTS: 1.01 tỷ lượt xem

Như vậy, dựa vào bảng xếp hạng có thể thấy, dù BTS sở hữu nhiều MV đạt hơn 1 tỉ view nhất Kpop nhưng MV đạt view cao nhất lại thuộc về ngôi sao PSY. Riêng bản hit DDU-DU DDU-DU của Blackpink xếp vị trí thứ 2.

Bình luận

Google