Dàn sao nữ thống trị màn ảnh Hoa ngữ năm 2021!

王小一Mai Hi
Có vẻ năm 2021 không phải là một năm vượng với những nữ diễn viên Hoa ngữ, khi hầu hết những bộ phim do họ đóng chính đều có thành tích không quá nổi bật.
8. Cúc Tịnh Y
Cúc Tịnh Y trong năm 2021 đã ra mắt khán giả hai bộ phim với hai thể loại trái ngược nhau. Tuy vậy thì cả Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn và Gia Nam truyện đều có thành tích không mấy khả quan với rating trên Douban lần lượt là 4.3 điểm và 3.8 điểm.

Dù chiếm sóng màn ảnh nhỏ với 2 bộ phim, nhưng phim của Cúc Tịnh Y đều không nhận được hiệu ứng tích cực.

 

7. Tống Thiến

Xuất phát điểm là một idol nổi tiếng, sau khi quay trở về Trung Quốc, tài nguyên của Tống Thiến chưa bao giờ là thiếu.

Mặc dù dự án Kế hoạch nguồn nhịp tim được đánh giá khá thấp nhưng đổi lại Phong khởi Lạc Dương lại có hiệu ứng tốt với 6.9 điểm trên Douban, lượt xem của mỗi tập phim cũng rất ổn.

6. Địch Lệ Nhiệt Ba

Dù rất nổi tiếng và có giá trị thương mại tốt nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ có hai bộ phim được phát sóng trong năm nay. Một là Trường Ca hành, số điểm trên Douban chỉ là 5.8 điểm. Ngoài việc không hài lòng với cốt truyện, thì nhiều người cũng không hài lòng với màn kết hợp couple của Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi.

Tác phẩm còn lại là Em là niềm kiêu hãnh của anh do Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính với điểm Douban là 6.8. Thành tích này nhìn thì có vẻ ổn áp nhưng so với sự nổi tiếng của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba thì con số 6.8 không được coi là một điểm số cao.

5. Triệu Lệ Dĩnh

Sau cuộc hôn nhân chớp nhoáng với Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh quay trở lại làng giải trí và ngày càng lợi hại, xinh đẹp hơn xưa. Trong số 3 bộ phim đã được đóng máy, chỉnh sửa hậu kì hoàn tất thì 2 bộ phim đã lên sóng trong năm nay.

Triệu Lệ Dĩnh trong Lý tưởng chiếu rọi Trung Quốc.

 

Đầu tiên là Lý tưởng chiếu rọi Trung Quốc - đây là bộ phim truyền hình lấy đề tài chính trị, việc Triệu Lệ Dĩnh may mắn được tham gia bộ phim này cho thấy cô là một nữ diễn viên có phẩm chất nghệ thuật tốt. Ngoài ra còn có Ai là hung thủ vừa mới kết thúc vào tối 20/12 vừa qua, thu về điểm Douban 7.0 điểm.

Với vai diễn Thẩm Vũ, Triệu Lệ Dĩnh dường như lột xác hoàn toàn so với những vai diễn trước đây.
 

4. Dương Mịch

Năm 2021, Dương Mịch trình làng 2 bộ phim, dù được đầu tư lớn nhưng hiệu ứng lại không được như ý nguyện cho lắm. Hộc Châu phu nhân chỉ được đánh giá 5.0 điểm trên Douban, còn Bạo phong nhãn khá hơn với 5.6 điểm.

Tuy điểm Douban không cao, nhưng bù lại lượt xem và những chỉ số nhiệt của Hộc Châu phu nhân lại rất tốt, thường xuyên đứng đầu các bảng xếp hạng.

3. Cổ Lực Na Trát

Tài nguyên của Cổ Lực Na Trát trong năm nay khá tốt, dù diễn xuất của cô nàng chưa cải thiện được là bao, nếu không muốn nói là vẫn dở tệ. Năm 2021, Na Trát chiếm sóng màn ảnh nhỏ với 3 bộ phim Thập nhị đàm, Phong bạo vũ và Đại đường minh nguyệt. Không quá ngạc nhiên, khi điểm Douban của phim lại thấp đến như vậy.

Hy vọng trong năm 2022, Cổ Lực Na Trát sẽ nỗ lực nhiều hơn để cải thiện kỹ năng diễn xuất của mình và chọn được kịch bản tốt hơn.

2. Bạch Lộc

Bạch Lộc - "gà cưng" của Vu Chính trong năm 2021 cũng bỏ túi cho mình 3 bộ phim cổ trang, đặc biệt là bộ Châu Sinh như cố và Nhất sinh nhất thế, đã giúp danh tiếng của Bạch Lộc thăng cấp lên một tầm cao mới, tài nguyên của nàng diễn viên xinh đẹp cũng dồi dào hơn trước.

1. Lưu Đào

Năm 2021 là một năm hoạt động năng suất của Lưu Đào với tổng số bộ phim lên đến 5 tác phẩm Thật lòng yêu em, Đại Tống cung từ, Nội trợ đại chiến, Đại quyết chiến và Biển sao trời mênh mông, vượt trội hơn cả so với những diễn viên kể trên. Tuy vậy, thì chỉ có 1 trong 5 bộ phim của Lưu Đào là đạt thành tích tốt với điểm Douban ấn tượng 7.8 điểm, số còn lại chỉ "lèo tèo" chưa đến 5 điểm.

Ngoài Đại quyết chiến, những tác phẩm còn lại của Lưu Đào đều có thành tích không tốt.

 

Bộ phim Biển sao trời mênh mông vừa được lên sóng gần đây của Lưu Đào và Lâm Phong dù lọt top những bộ phim có lượt xem cao nhất của Youku, nhưng điểm Douban lại không quá cao.

Có thể thấy, dù phủ sóng màn ảnh với lượng phim lớn, nhưng những bộ phim Lưu Đào chọn lại không làm hài lòng được phần lớn khán giả. Phải chăng Lưu Đào nên thay đổi suy nghĩ và lựa chọn kịch bản phù hợp hơn với chính bản thân mình.

Bình luận

Google